Hà Nội: Xe chở quá tải hoành hành khu vực huyện Thường Tín

(PLO) - PV báo PLVN đã có mặt tại đường Trần Phú (Thường Tín - Hà Nội ) để ghi nhận thông tin tình trạng xe quá mất an toàn giao thông.

Hà Nội: Xe chở quá tải hoành hành khu vực huyện Thường Tín

Những năm gần đây, tình trạng xe tải, tải trọng lớn chở quá tải di chuyển qua tuyến đường ngày một nhiều. Nguyên nhân của tình trạng này là tại khu vực hướng Thường Tín đi huyện Thanh Oai có nhiều bãi tập kết vật liệu xây dựng.
Clip xe quá khổ, quá tải hoành hành tại Thường Tín : 

Mặc dù, là khu vực tập trung đông dân cư và có tới hàng trăm sinh viên di chuyển qua đây mỗi ngày nhưng những chiếc xe quá khổ, quá tải này vẫn ngang nhiên hoạt động, thậm chí còn chạy với tốc độ khá cao khi di chuyển qua đây. Không chỉ vậy những xe tải này thường xuyên chở cát vượt quá mức quy định, lượng cát trên thùng xe luôn cao hơn thành thùng, gây ô nhiễm không khí, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân địa phương. Để tránh bụi bay vào nhà, người dân không dám mở cửa phòng. Nhiều hộ đình chọn giải pháp tạm thời là căng các tấm bạt sát cửa chính nhưng không thể ngăn được bụi. Mặc dù người dân thường xuyên tưới nước mặt đường nhưng cũng không hiệu quả.

Bà  Nguyễn Thị  Hinh , một người dân ở đây bức xúc chia sẻ: “Mấy năm nay các loại xe tải chở vật liệu lưu thông vào đây, hoạt động cả ngày lẫn đêm kéo theo một lượng bụi lớn. Người dân ở đây đã phải sống trong cảnh bụi bặm, tiếng ồn suốt mấy năm qua”.

Ông  Nguyễn Văn Công, người dân sống ở đoạn đường này cho biết: “ Dân sống ở hai bên đường này không dám ra đường vì sợ bụi và nguy hiểm. Người già thì ngồi trông cháu nhỏ không cho chúng ra đường chơi. Đoạn đường này nhiều học sinh, sinh viên đi học nên rất nguy hiểm”.

Cũng cần phải nói thêm rằng, khu vực mà chúng tôi tác nghiệp về tình trạng xe quá khổ, quá tải cách trụ sở UBND huyện Thường Tín chưa đến 200m, và Công an huyện Thường Tín chưa đến 500m. Thậm chí hàng ngày có hàng trăm xe quá khổ quá tải chạy qua UBND huyện. Trước thực trạng trên,rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để người dân có thể an tâm sinh hoạt./.

 Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc./.


TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

(PLVN) - Là sân bay khu vực hàng đầu châu Á 2020, Cảng HKQT Vân Đồn không chỉ sở hữu trang thiết bị hiện đại mà còn gây ấn tượng bởi không gian xanh đẹp như resort. Đội ngũ KTS Singapore đã đưa vào thiết kế sân bay những nhiều vật liệu thân thiện với môi trường, mang lại trải nghiệm thú vị cho hành khách.
Đọc thêm