Ngắm hoa đào Nhật Tân khoe sắc trên phố

(PLO) - Còn đến hơn một tháng nữa mới đến Tết nguyên đán nhưng tại chợ hoa Quảng An (Tây Hồ - Hà Nội ) đã bày bán đào Nhật Tân làm nhiều người bất ngờ.

Ngắm hoa đào Nhật Tân khoe sắc trên phố

Theo bà con tiểu thương tại chợ hoa cho biết so với mọi năm, năm nay đào nở sớm hơn. Giá đào bán sớm giao động từ 500.000 đồng đến 600.000 đồng một cành đối với cành to, 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cành nhỏ.

Nếu như những năm trước đây, đào chỉ được chơi ngày Tết Âm lịch, nên người trồng hoa tuốt, lá chăm cây để hoa nở đúng dịp. Nhưng giờ phục vụ nhu cầu chơi đào sớm của người dân trong dịp tết Dương lịch vì thế người trồng hoa làng Nhật Tân đã luyện đào cho hoa khoe sắc sớm.

Cũng theo một người trồng đào lâu năm tại làng hoa Nhật Tân năm nay đào khoe sắc sớm vì  thời tiết nắng nóng kéo dài. Mong hơn một tháng nữa thời tiết ổn định để có những cành hoa đào đẹp nhất phục vụ khách hàng chơi Xuân.
Cùng ngắm hoa đào nở rộ trên vườn đào Nhật Tân:
 Vườn đào khoe sắc, nở rộ hoa
 Người dân thu hoạch những nhành đào nở rộ hoa để mang ra chợ bán.
 Những nhành đào được tiểu thương bày bán
 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đà Nẵng: Xử lý cửa hàng cố tình kinh doanh cho khách mang đồ về

Đà Nẵng: Xử lý cửa hàng cố tình kinh doanh cho khách mang đồ về

(PLVN) -Tối 30/7, Đội quản lý thị trường số 3 (Cục Quản lý thị trường TP. Đà Nẵng) phối hợp với Công an kinh tế quận Hải Châu tiến hành kiểm tra về việc thực hiện các quy định trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid- 19 đối với các cửa hàng ăn uống.
Đọc thêm