Tăng nặng mức phạt lái xe có nồng độ cồn, người ở Hà Nội nói gì?

(PLVN) - Dù còn ý kiến lăn tăn về mức phạt, khả năng thu tiền phạt, tiêu cực có thể nảy sinh trong quá trình phạt... nhưng nhìn chung, khi trao đổi với Báo Pháp luật Việt Nam, hầu hết người dân Thủ đô ủng hộ việc triển khai quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Tăng nặng mức phạt lái xe có nồng độ cồn, người ở Hà Nội nói gì?

Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực từ 1/1/2020.

Theo đó, mức phạt tăng mạnh đối với người uống rượu, bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Cụ thể, đối với người đi ô tô, nồng độ cồn trong máu vượt quá 80 miligam/100 mililít hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở, mức phạt cao nhất có thể lên tới 40 triệu đồng và thu GPLX 2 năm.

Đối với xe máy, trước đây cao nhất phạt 3 - 4 triệu đồng nhưng hiện nâng lên 8 triệu đồng và thu GPLX 2 năm.

Người đi xe đạp có nồng độ cồn trong máu cũng sẽ bị phạt, mức phạt từ 400.000 - 600.000 đồng.


TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

loctran

Ủng hộ CSGT thi hành luật mới thật rắn, làm thật nghiêm cho các đệ tử lưu linh khiếp vía thì mới hay. Nếu muốn uống thì thuê taxi mà về, chỉ có đánh mạnh một hai năm đầu thì từ sau mãi sẽ thành quen, tởn đến già, cứu mỗi năm vài ngàn mạng người đó.

12:42 09/01/2020

Nguyên Đức

Rồi cũng quen hết thôi, giống như yêu cầu đội mũ bảo hiểm cũng đã có thời nhiều ý kiến phản đối. Bớt uống rượu, bia càng tốt cho sức khỏe mà, không uống thì "sợ" gì CSGT chứ! Tôi ủng hộ quy định mới này 100%!

12:40 09/01/2020

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Tọa đàm: Công tác dân vận trong hoạt động hòa giải ở cơ sở

Tọa đàm: Công tác dân vận trong hoạt động hòa giải ở cơ sở

(PLVN) - Bộ Tư pháp, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, mỗi cơ quan có chức năng nhiệm vụ khác nhau và dù hoạt động hòa giải được mỗi ngành triển khai thực hiện thế nào thì bản chất vẫn là công tác dân vận. Hòa giải và dân vận có mối liên hệ mật thiết với nhau, dân vận tốt thì hòa giải tốt...
Đọc thêm