Tây Tựu: Phá bỏ ruộng Cúc, nông dân khóc ròng

(PLO) -Cúc nở sớm bất thường, giá rớt thảm hại đẩy người trồng hoa tại  Tây Tựu - Bắc Từ Liêm- Hà Nội vào cảnh lao đao...

Tây Tựu: Phá bỏ ruộng Cúc, nông dân khóc ròng

Để hoa cúc sinh trưởng và phát triển cần ít nhất 3 tháng với những ngày công chăm sóc cẩn thận từ khi hoa còn nhỏ đến khi kết nụ.
Chị Hà – chủ vườn hoa chia sẻ: “Để có được một bông hoa đẹp rất kì công ngay từ khi gieo hạt, đến khi cây bén rễ, trời lạnh phải quây lưới chống rét cho cây, rồi bón phân mất rất nhiều công”
Chi phí bỏ ra đầu tư cho hoa không hề nhỏ khoảng 10 triệu đồng trên một sào.  Mà đến khi được thu hoạch cúc xuống giá bằng 1/10 giá cúc năm trước, với giá 100 - 300 đồng  một bông tại vườn. Nếu bán cả vườn cũng không thu được quá 2 triệu, số tiền thu lại không nổi 1/3 số vốn, khiến cho nhiều hộ dân phải phá bỏ cả ruộng hoa. 
Hoa khô héo, chất thành đống ven đường, hay vứt ngay tại ruộng. Bao nhiêu công sức của người dân đều bị đổ bể. Những bông cúc được cắt chuẩn bị cho phiên chợ  cũng không  thoát  thảm cảnh bị bỏ đi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

(PLVN) - Là sân bay khu vực hàng đầu châu Á 2020, Cảng HKQT Vân Đồn không chỉ sở hữu trang thiết bị hiện đại mà còn gây ấn tượng bởi không gian xanh đẹp như resort. Đội ngũ KTS Singapore đã đưa vào thiết kế sân bay những nhiều vật liệu thân thiện với môi trường, mang lại trải nghiệm thú vị cho hành khách.
Đọc thêm