Từ 0 giờ ngày 2/8 TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội thêm 14 ngày

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hôm nay (1/8), Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong ban hành Chỉ thị về tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP HCM thêm 14 ngày.

TP HCM tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ thêm 14 ngày kể từ 0 giờ 00 ngày 2/8/2021. Ảnh: giadinh.net

TP HCM tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ thêm 14 ngày kể từ 0 giờ 00 ngày 2/8/2021. Ảnh: giadinh.net

Theo đó, TP HCM tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn TP theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg (Chỉ thị 16) của Thủ tướng Chính phủ thêm 14 ngày kể từ 0 giờ 00 ngày 2/8/2021.

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong yêu cầu người dân TP an tâm “ai ở đâu ở đấy,” tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi TP cho tới khi hết thời gian giãn cách, trừ những trường hợp được UBND TP Hồ Chí Minh phối hợp với các tỉnh, thành đưa về quê theo nhu cầu.

Trong thời gian giãn cách tiếp theo, TP HCM cũng sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp giảm mật độ giao thông với các nhóm đối tượng, thời gian đã được quy định cụ thể tại các chỉ đạo trước đó của ỦUBND TP; tổ chức tiêm vaccine nhanh, an toàn, hiệu quả, không để hết hạn.

UBND TP cũng yêu cầu các quận, huyện và thành phố Thủ Đức đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, phấn đấu mỗi ngày một đội tiêm phải tiêm ít nhất 200 người, tùy theo điều kiện có thể tổ chức tiêm sau 18 giờ đối với những điểm tiêm có khả năng đáp ứng để đẩy nhanh tiến độ, tổ chức các đội tiêm lưu động để thực hiện tiêm chủng tại các khu vực đặc thù, đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các sở ngành, quận huyện, thành phố Thủ Đức đảm bảo cung cấp, hỗ trợ kịp thời lương thực, thực phẩm cho tất cả những người lao động nghèo, mất thu nhập, không có nguồn dự trữ, nhất là người dân tại các khu phong tỏa, không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc và tổ chức hỗ trợ y tế cần thiết cho mọi người dân, nhất là người dân trong các khu phong tỏa; tăng cường chăm lo động viên tinh thần, đảm bảo phương tiện phòng hộ, hỗ trợ vật chất cho lực lượng y tế tuyến đầu và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Như vậy, tính đến ngày 1/8, TP HCM đã trải qua 63 ngày giãn cách xã hội theo các cấp độ khác nhau. Trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16, bình quân mỗi ngày, TP HCM phát hiện hơn 3.300 trường hợp nhiễm mới, trong đó phần lớn trong khu cách ly, phong tỏa.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm