Từ 0h ngày 10/7, người đến Kiên Giang phải âm tính với COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 9/7, UBND tỉnh Kiên Giang ra văn bản yêu cầu người dân đến địa bàn phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Tình hình dịch COVID-19 trên cả nước nói chung, tại TP HCM nói riêng vẫn diễn biến phức tạp. Các ca bệnh cũng được phát hiện ở các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long như Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, An Giang, Bạc Liêu... Nhận định nguy cơ dịch bệnh lây lan vào tỉnh Kiên Giang rất cao, UBND tỉnh Kiên Giang chủ động có các giải pháp quyết liệt, mạnh mẽ ngăn chặn.

Từ 0h ngày 10/7, người đến Kiên Giang phải âm tính với COVID-19 ảnh 1

Chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện Châu Thành (Kiên Giang)

Để tiếp tục đảm bảo triển khai thực hiện tốt nhất công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đồng bộ với các tỉnh, thành phố phía Nam, UBND tỉnh Kiên Giang ban hành Công văn yêu cầu, tất cả người dân đến và trở về tỉnh Kiên Giang bằng phương tiện đường bộ, đường thủy nội địa, đường hàng hải phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 không quá 72 giờ.

Đối với người dân và hành khách đến tỉnh Kiên Giang bằng đường hàng không (quốc tế và nội địa), nếu sử dụng phương pháp Realtime RT-PCR thì kết quả xét nghiệm âm tính phải còn hiệu lực trong vòng 72 giờ. Nếu sử dụng phương pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 thì kết quả xét nghiệm âm tính phải còn hiệu lực trong vòng 24h kể từ khi có kết quả (theo công văn 980/UBND-KGVX).

Giám đốc (Thủ trưởng) các sở, ban, ngành cấp tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo khẩn trương thông tin rộng rãi quy định này để người dân, khách du lịch, doanh nghiệp, nhà đầu tư... có nhu cầu đến và trở về tỉnh Kiên Giang biết, chủ động thực hiện.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h ngày 10/7.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm