Từ 0h ngày 12/6, Hải Dương cho phép nhiều hoạt động trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Hải Dương mới có văn bản cho phép một số hoạt động trên địa bàn tỉnh Hải Dương được trở lại từ 0h ngày 12/6 với yêu cầu phải đảm bảo phòng, chống dịch.

Hải Dương cho phép nhiều hoạt động trở lại từ 0h ngày 12/6 (Ảnh: Thi Ngọc)

Hải Dương cho phép nhiều hoạt động trở lại từ 0h ngày 12/6 (Ảnh: Thi Ngọc)

Cụ thể, các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, sổ xố kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn…), khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Cụ thể là các cơ sở phải trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt, khai báo y tế cho khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc… Nhà hàng, quán ăn được hoạt động trở lại nhưng không phục vụ tại chỗ.

Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được hoạt động trở lại, nhưng phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn toàn phòng, chống dịch (đối với các xe đi, đến các địa phương đang có dịch phải thực hiện nghiêm một số biện pháp phòng, chống dịch cụ thể tại các chốt kiểm soát liên tỉnh).

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm như: phun khử khuẩn, đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách, thực hiện giám sát về y tế, không tổ chức liên hoan, tiệc mừng.

Đồng thời, UBND thành phố cũng giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các sở, ngành, địa phương tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp, kỳ thi tuyển sinh các cấp; phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong suốt quá trình tổ chức và thực hiện.

Theo đó, UBND thành phố Hải Dương cho biết tiếp tục tạm dừng các cuộc hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường học; yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Tiếp tục tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, văn hóa, thể dục, thể thao, vui chơi, giải trí nơi công cộng tập trung từ 20 người trở lên.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, phòng tập gym, yoga, fitness; cơ sở làm đẹp; karaoke, phòng trà, phòng hát giao lưu văn nghệ; dịch vụ mát-xa, quán bar, vũ trường, quán game internet, quán bi-a, rạp chiếu phim).

Tiếp tục tạm dừng tổ chức đám cưới, đám hỏi. Việc tổ chức đám tang nhanh gọn, hạn chế đông người và phải bảo đảm giãn cách, chấp hành các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phản ứng nào đáng lo nhất sau tiêm vaccine?

Phản ứng nào đáng lo nhất sau tiêm vaccine?

(PLVN) -  Trong các phản ứng sau tiêm chủng, bác sĩ có thể cho biết những phản ứng nào đáng lo nhất sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 và y tế tuyến cơ sở có xử trí được không? (Ông Nguyễn Văn Quang, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân).

Đọc thêm