Từ 0h ngày 15/10, Bình Định mở lại karaoke, nhà hàng, tắm biển

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ 0h ngày 15/10, tỉnh Bình Định mở lại một số hoạt động có điều kiện như: dịch vụ thể dục, thể thao, massage, karaoke, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, tắm biển…

Từ 0h ngày 15/10, quán karaoke ở Bình Định được phép mở lại.

Từ 0h ngày 15/10, quán karaoke ở Bình Định được phép mở lại.

Ngày 13/10, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long ký công văn số 6493/UBND-VX về việc tạm thời điều chỉnh một số biện pháp để kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, từ 0h ngày 15/10, tỉnh Bình Định mở lại một số hoạt động có điều kiện. Cụ thể, dịch vụ thể dục, thể thao, giải trí trong nhà như: gym, fitness, yoga, aerobic, khiêu vũ, bi da, dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử, cơ sở spa, thẩm mỹ, làm đẹp, massage, karaoke… chỉ được phục vụ không quá 50% công suất. Bảo tàng, thư viện, triển lãm, rạp chiếu phim chỉ được phục vụ không quá 50% công suất.

Các khu di tích, danh lam thắng cảnh, khu, điểm tham quan du lịch tập trung không quá 30 người/đoàn khách tại một địa điểm trong cùng một thời gian. Nếu tại một địa điểm trong cùng một thời gian có nhiều đoàn khách thì phải bố trí bảo đảm khoảng cách giữa các đoàn.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe, giải khát…) chỉ được phục vụ không quá 50% công suất (số bàn/số ghế), khoảng cách tối thiểu giữa các bàn là 2m, bố trí khách ngồi riêng theo nhóm; trường hợp khách đi riêng lẻ bố trí ngồi chung bàn thì phải có tấm chắn ngăn cách hoặc bảo đảm khoảng cách tối thiểu 1m. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống có phòng riêng thì bố trí không quá 10 người/phòng. Khuyến khích bán hàng mang về. Thời gian hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ tối đa đến 21h hàng ngày.

Cho phép tắm biển từ 4h30 - 7h hàng ngày, không tập trung thành nhóm quá 10 người, không tập trung chơi thể thao, tổ chức ăn, uống, bán hàng rong… trên bãi biển, không tổ chức dịch vụ tắm nước ngọt, đeo khẩu trang trước và sau khi tắm biển.

Các resort, khách sạn, nhà nghỉ... (gọi chung là các cơ sở lưu trú) khi đón khách lưu trú từ tỉnh/thành khác đến Bình Định phải đảm bảo các điều kiện. Cụ thể, người từ đủ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ 2 liều vacicne phòng COVID-19 (có thẻ xanh trên Sổ Sức khoẻ điện tử/PC-COVID hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine của cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 của cơ quan có thẩm quyền), có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ; người dưới 18 tuổi có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.

Các hoạt động tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng được tổ chức nhưng tập trung không quá 30 người và phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K…

Cùng chuyên mục

Đọc thêm