Từ 0h ngày 22/6, Hải Dương cho mở lại nhà hàng, quán ăn tại chỗ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều ngày 21/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã họp cho ý kiến về các biện pháp phòng chống dịch trong bối cảnh mới, nhiều ngành nghề kinh doanh được hoạt động trở lại.

 Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã họp về các biện pháp phòng chống dịch trong bối cảnh mới

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã họp về các biện pháp phòng chống dịch trong bối cảnh mới

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương đề xuất từ 0 giờ, ngày 22/6, toàn tỉnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới.

Cụ thể, nới lỏng số người nơi công cộng, không tập trung quá 30 người, giữ khoảng cách tối thiểu 1 m khi tiếp xúc. Người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Để ngăn chặn nguy cơ, Hải Dương tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Ban chỉ đạo chống dịch tếp tục yêu cầu dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: khu vui chơi, giải trí, cơ sở chiếu phim, hoạt động biểu diễn nghệ thuật, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, quán game...

Các ngành nghề được phép hoạt động trở lại gồm cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn...); khu luyện tập thể thao, di tích, danh lam thắng cảnh (chỉ phục vụ khách nội tỉnh) nhưng phải bảo đảm các biện pháp an toàn để phòng chống dịch.

Nhà hàng, quán ăn, quán cà phê... được phép phục vụ tại chỗ nhưng phải bảo đảm nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch cho khách và nhân viên.

Hải Dương cũng đề xuất Chính phủ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong tỉnh phối hợp các tập đoàn cùng triển khai chương trình xã hội hóa, trong đó các doanh nghiệp sẽ bỏ tiền mua vaccine theo giá đã đàm phán.

Các doanh nghiệp sẽ dùng một phần tiền để mua vaccine tiêm cho cán bộ, công nhân viên, phần còn lại ủng hộ Chính phủ để tiêm cho các đối tượng ưu tiên.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy lưu ý khi trở lại trạng thái bình thường mới, Ban Chỉ đạo các cấp tuyệt đối không chủ quan, lơ là phòng chống dịch. Tiếp tục thực hiện tốt các khuyến cáo của ngành y tế. Tiếp tục duy trì các chốt giáp ranh những địa phương có dịch.

Tính đến hôm nay, tỉnh Hải Dương 11 ngày liên tiếp không có ca nhiễm trong cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm