Từ 1/12, cơ sở kinh doanh ăn, uống ở Quảng Ngãi cần đáp ứng những quy định nào?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Quảng Ngãi quy định cụ thể các điều kiện để mở cửa hoạt động đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trên địa bàn từ ngày 1/12/2021.

Các cơ sở kinh doanh ăn, uống ở vùng có cấp độ dịch ở mức Cấp 1 và Cấp 2 được phục vụ khách tại chỗ nếu đáp ứng các điều kiện phòng chống dịch COVID-19.

Các cơ sở kinh doanh ăn, uống ở vùng có cấp độ dịch ở mức Cấp 1 và Cấp 2 được phục vụ khách tại chỗ nếu đáp ứng các điều kiện phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 30/11, UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành quy định về việc mở cửa hoạt động đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trên địa bàn, sau nhiều tháng tạm ngưng để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, kể từ ngày 1/12/2021, khách hàng, nhân viên phục vụ, người bán hàng và chủ cơ sở/người quản lý cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống phải có xác nhận đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng COVID-19 (qua 14 ngày sau khi tiêm), đến ngày 15/12/2021 phải đảm bảo đã tiêm đủ liều vaccine (trừ những người không tiêm được vaccine) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng.

Đồng thời, tỉnh Quảng Ngãi này cũng cụ thể hóa các tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trên địa bàn.

Căn cứ phân loại, đánh giá, xác định cấp độ dịch COVID-19 do Sở Y tế ban hành, đối với xã, phường và thị trấn được đánh giá phân loại cấp độ dịch ở mức Cấp 1 (Nguy cơ thấp tương ứng với màu xanh) và Cấp 2 (Nguy cơ trung bình tương ứng với màu vàng): Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại địa phương nếu đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo quy định này thì được phép hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại chỗ.

Đối với xã, phường và thị trấn được đánh giá phân loại cấp độ dịch ở mức Cấp 3 (Nguy cơ cao tương ứng với màu cam), Cấp 4 (Nguy cơ rất cao tương ứng với màu đỏ): Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại địa phương nếu đáp ứng đầy đủ các tiêu chí tại quy định này chỉ được bán mang đi, không được bán phục vụ tại chỗ, khuyến khích hình thức giao hàng trực tiếp.

Trước đó, vào sáng 22/11, tại cuộc họp với Trung tâm Chỉ huy Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh để bàn một số giải pháp ứng phó với dịch trên địa bàn tỉnh, ông Đặng Văn Minh- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã thống nhất cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ở các địa phương có cấp độ dịch 1 và 2 mở cửa trở lại từ ngày 1/12 nếu đáp ứng đủ các điều kiện phòng, chống dịch. Trước đó, nhiều tháng liền Quảng Ngãi đã áp dụng các biện pháp cao để phòng chống dịch suốt thời gian dài.

Tính từ ngày 26/6 đến nay, Quảng Ngãi ghi nhận gần 2.700 ca mắc COVID-19, hiện chỉ còn đang điều trị 694 bệnh nhân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Những người chống lại “thủy thần”

Những người chống lại “thủy thần”

(PLVN) - Đuối nước và nỗi đau nhức nhối nó mang lại luôn là nỗi ám ảnh của các bậc phụ huynh và toàn xã hội. Năm học sắp kết thúc, hè về là thời điểm mà nguy cơ tai nạn đuối nước ở trẻ nhỏ gia tăng. Đây cũng là lúc những người chống lại “thủy thần” tiếp tục thực hiện nghĩa vụ cao cả của mình.

Đọc thêm