Từ 1/4, khách Việt tiêm vaccine đầy đủ đến Hàn Quốc không bị cách ly

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ ngày 1/4/2022, người đã hoàn thành việc tiêm chủng tại quốc gia khác nhưng chưa đăng ký lên hệ thống tiêm chủng tại Hàn Quốc được miễn cách ly khi nhập cảnh Hàn Quốc.

Từ 1/4, khách Việt tiêm vaccine đầy đủ đến Hàn Quốc không bị cách ly

Du khách truy cập vào hệ thống khai báo thông tin dịch tễ Q-CODE https://cov19ent.kdca.go.kr khai báo gồm thông tin cá nhân (số hộ chiếu), thông tin nhập cảnh và cư trú (nơi xuất cảnh, chuyến bay, nơi tạm trú tại Hàn Quốc, thông tin liên lạc). Sau khi sau khi hoàn thành việc nhập đầy đủ các thông tin khai báo, du khách sẽ được cấp mã QR.

Về thông tin khai báo y tế: nhập thông tin giấy xác nhận kiểm tra PCR âm tính với COVID-19 trong vòng 48 giờ kể từ ngày xuất cảnh; giấy xác nhận tiêm chủng (xác nhận tại phần nhập thông tin tiêm chủng trên Hệ thống tiêm chủng phòng dịch).

Giấy chứng nhận miễn cách ly (tìm và nhập sau khi tìm kiếm tại phần đăng ký xác nhận của Lãnh sự) cuối cùng là giấy khai báo tình trạng sức khỏe (mẫu đơn số 7 - trang riêng về quy tắc thực hiện các chế tài kiểm dịch). Về tiêu chuẩn công nhận tiêm chủng, người đã hoàn thành các mũi tiêm của các loại vaccine nằm trong danh sách được Tổ chức Y tế thế giới công nhận.

Từ 1/4, khách Việt tiêm vaccine đầy đủ đến Hàn Quốc không bị cách ly ảnh 1

Từ 1/4, khách Việt tiêm vaccine đầy đủ đến Hàn Quốc không bị cách ly.

Người hoàn thành mũi tiêm thứ hai (đối với vaccine Janssen là mũi thứ 1) sau 14 ngày và trong vòng sáu tháng hoặc người đã hoàn thành mũi tiêm thứ ba. Các loại vaccine được công nhận gồm Pfizer, Moderna, Astra Zeneca, Janssen, Novavax, Sinopharm, Sinovax, Covishield, Covivax, Covovax. Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng chấp nhận trường hợp tiêm lẫn các loại vaccine trong số những loại được WHO công nhận.

Đối với trường hợp hoàn thành đủ mũi tiêm tại Hàn Quốc hoặc quốc gia khác nhưng có đăng ký cập nhật lên hệ thống tiêm chủng tại Hàn Quốc (nộp giấy xác nhận hoàn thành tiêm chủng và đăng ký tại Bộ Y tế Hàn Quốc) việc xác nhận thông tin tiêm chủng được tiến hành bằng cách kiểm tra thông qua hệ thống Q-CODE đã nhập sẵn dữ liệu về thông tin tiêm chủng.

Đối với trường hợp chưa đăng ký lên hệ thống tiêm chủng tại Hàn Quốc thì trực tiếp đăng nhập thông tin tiêm chủng qua hệ thống khai báo và đính kèm giấy chứng nhận đã hoàn thành tiêm chủng để xác nhận.

Theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, Hàn Quốc từng bước thực hiện các chính sách mở cửa, nới lỏng sau khi cân nhắc kỹ càng về tình hình phòng dịch, các phương án phòng dịch đối với số lượng nhập cảnh tăng cao do tăng cường tần suất các chuyến bay, đường bay cũng như việc nới lỏng cấp thị thực.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm