Từ hôm nay - 18/1, Nga bắt đầu tiêm đại trà vắc-xin Covid-19

(PLVN) - Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova cho biết, bắt đầu từ hôm nay - 18/1, Nga bắt đầu tiêm đại trà vắc-xin Sputnik V và EpiVacCorona. Người dân có thể chọn một trong hai vắc-xin và được tiêm miễn phí.

Ảnh: RIA Novosti.

Ảnh: RIA Novosti.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuần trước chỉ thị chuyển từ tiêm chủng quy mô lớn các nhóm nguy cơ sang tiêm chủng đại trà. 

Phó Thủ tướng Tatyana Golikova cho biết, khoảng 2,1 triệu liều vắc-xin Covid-19 sẽ được phát hành để phân phối dân sự cho đến cuối tháng 1.

Theo bà Anna Popova - đứng đầu Cơ quan Giám sát Liên bang về Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng và Sức khỏe Con người, chiến dịch tiêm phòng là cần thiết để đảm bảo khả năng miễn dịch cộng đồng được hình thành trước mùa Thu. Theo bà, 60% dân số cả nước cần được tiêm phòng trong năm nay.

Từ tháng 12/2020, Nga đã bắt đầu tiêm chủng cho nhân viên y tế, giáo viên và nhân viên công tác xã hội, người mắc bệnh mãn tính. Giới chức Nga trước đó cho biết 1,5 triệu công dân đã tiêm vắc-xin.

Vắc-xin Sputnik V được phát triển bởi Viện Nghiên cứu Khoa học về Dịch tễ học và Vi sinh vật học Gamaleya, và EpiVacCorona được tạo ra bởi Trung tâm Nghiên cứu Virus và Công nghệ Sinh học Vector. 

Sputnik V được phê duyệt ngày 11/8/2020, trở thành vắc-xin Covid-19 đầu tiên trên thế giới được chấp thuận. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm