Từ hôm nay - 18/1, Nga bắt đầu tiêm đại trà vắc-xin Covid-19

(PLVN) - Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova cho biết, bắt đầu từ hôm nay - 18/1, Nga bắt đầu tiêm đại trà vắc-xin Sputnik V và EpiVacCorona. Người dân có thể chọn một trong hai vắc-xin và được tiêm miễn phí.

Ảnh: RIA Novosti.

Ảnh: RIA Novosti.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuần trước chỉ thị chuyển từ tiêm chủng quy mô lớn các nhóm nguy cơ sang tiêm chủng đại trà. 

Phó Thủ tướng Tatyana Golikova cho biết, khoảng 2,1 triệu liều vắc-xin Covid-19 sẽ được phát hành để phân phối dân sự cho đến cuối tháng 1.

Theo bà Anna Popova - đứng đầu Cơ quan Giám sát Liên bang về Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng và Sức khỏe Con người, chiến dịch tiêm phòng là cần thiết để đảm bảo khả năng miễn dịch cộng đồng được hình thành trước mùa Thu. Theo bà, 60% dân số cả nước cần được tiêm phòng trong năm nay.

Từ tháng 12/2020, Nga đã bắt đầu tiêm chủng cho nhân viên y tế, giáo viên và nhân viên công tác xã hội, người mắc bệnh mãn tính. Giới chức Nga trước đó cho biết 1,5 triệu công dân đã tiêm vắc-xin.

Vắc-xin Sputnik V được phát triển bởi Viện Nghiên cứu Khoa học về Dịch tễ học và Vi sinh vật học Gamaleya, và EpiVacCorona được tạo ra bởi Trung tâm Nghiên cứu Virus và Công nghệ Sinh học Vector. 

Sputnik V được phê duyệt ngày 11/8/2020, trở thành vắc-xin Covid-19 đầu tiên trên thế giới được chấp thuận. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Đọc thêm