Từ nay đến 17/8, Bắc Bộ và Nam Bộ đều mưa lớn

(PLO) - Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, riêng các tỉnh vùng núi, trung du có mưa to đến rất to; mưa lớn tập trung về đêm và sáng. Nam Bộ mưa kéo dài đến 19/8, chủ yếu về chiều và tối.

Từ nay đến 17/8, Bắc Bộ và Nam Bộ đều mưa lớn

Do ảnh hưởng của vùng xoáy thấp phát triển nên Bắc Bộ đã có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 40-70mm, một số nơi có mưa lớn hơn như Bắc Quang (Hà Giang) 189mm, Thái Nguyên 97mm, Bắc Ninh 121mm, Chí Linh (Hải Dương) 86mm… 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo, từ đêm nay, 15/8, đến 17/8, Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; riêng các tỉnh vùng núi, trung du có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa phổ biến 150-200mm, có nơi trên 250mm). Thời gian mưa lớn tập trung về đêm và sáng.

Khu vực Hà Nội những ngày trên có mưa, mưa vừa, có lúc mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. 

Ở phía Nam, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ mạnh dần, nên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ đêm 15/8 - 19/8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Thời gian mưa lớn tập trung về chiều và tối. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm