Từ ngày 2/9, khách sạn, nhà hàng, quán ăn tại TP. Hải Dương mở cửa trở lại

(PLVN) - Nhận định đến nay địa phương  đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh, hôm nay, 1/9, UBND tỉnh Hải Dương ra văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái “bình thường mới”.

Từ ngày mai, các quán ăn nhà hàng tại TP. Hải Dương sẽ được mở cửa trở lại

Từ ngày mai, các quán ăn nhà hàng tại TP. Hải Dương sẽ được mở cửa trở lại

Theo đó, người dân phải đeo khẩu trang khi ra ngoài; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; giữ khoảng cách tối thiểu 01 m khi tiếp xúc; không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ như: bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn… khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc. Riêng quán ăn, nhà hàng phải có sổ nhật ký ghi chép đầy đủ, rõ ràng đại diện của nhóm ăn uống, số điện thoại và địa chỉ liên lạc.

UBND tỉnh Hải Dương tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Đồng thời vẫn tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, massage, karaoke, quán bar, vũ trường, phòng game, trò chơi, rạp chiếu phim…

Bên cạnh đó, các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh được hoạt động trở lại. Tuy nhiên phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải như: hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ phương tiện, xà phòng/dung dịch sát khuẩn tay cho hành khách.

Các trường học thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cho học sinh, giáo viên, người lao động tại các trường học.

Nhà máy, cơ sở sản xuất hoạt động bình thường và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động, đồng thời xây dựng các phương án, kịch bản ứng phó với tình huống có dịch tại đơn vị...

UBND tỉnh Hải Dương cũng giao cho Công an tỉnh chỉ đạo công an các huyện/thị xã/TP dỡ các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn toàn tỉnh (trừa các chốt tại các khu dân cư bị phong tỏa)

Mặc dù cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh, song UBND tỉnh Hải Dương cũng nhấn mạnh: Trong bối cảnh nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực và sẽ tiếp tục có ca mắc trong cộng đồng nên đề nghị các tổ chức, cá nhân cần tiếp tục đề cao cảnh giác, không chủ quan coi thường dịch bệnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm