Từ ngày 26/6, quán ăn trên các tuyến quốc lộ ở Khánh Hòa chỉ bán mang về

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Kể từ ngày 26/6, tất cả các quán ăn trên các tuyến quốc lộ thuộc địa phận tỉnh Khánh Hòa chỉ bán mang về.

Toàn bộ hệ thống chính trị ở Khánh Hòa nỗ lực không để dịch lây lan ra diện rộng.

Toàn bộ hệ thống chính trị ở Khánh Hòa nỗ lực không để dịch lây lan ra diện rộng.

Chiều 25/6, UBND tỉnh Khánh Hòa có thông báo khẩn về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh.

Theo thông báo, ngày 23 và 24/6, khi tỉnh Khánh Hòa xuất hiện ca nghi nhiễm trong cộng đồng, toàn bộ hệ thống chính trị, các ngành, các cấp, các lực lượng đã vào cuộc truy vết nhanh chóng, khoanh vùng kịp thời và xử lý kiên quyết với tinh thần không để dịch lây lan ra diện rộng. UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các ngành, các cấp, chính quyền địa phương, nhất là ngành y tế đã tập trung tinh thần, nhân lực, vật lực để chủ động phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Để tiếp tục chủ động ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, UBND tỉnh yêu cầu ác Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố kích hoạt, tổ chức lại các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 trên quốc lộ 27C, quốc lộ 26 thuộc địa phận tỉnh Khánh Hòa.

Thực hiện kiểm soát chặt chẽ toàn bộ phương tiện và người đi đến, về Khánh Hòa từ tỉnh, thành phố có dịch và phải thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy định.

Kể từ ngày 26/6, tất cả các quán ăn trên các tuyến quốc lộ thuộc địa phận tỉnh Khánh Hòa chỉ bán mang về.

Sở Y tế phối hợp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan tiếp tục khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần (F1, F2) với bệnh nhân COVID-19 (bệnh nhân 13960 và bệnh nhân 14249) để khoang vùng, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định hiện hành.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường hơn nữa hoạt động của tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng để đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng khu phố nắm chắc danh sách, số lượng người dân từ các tỉnh, thành phố, vùng có dịch đến lưu trú tại địa phương; chỉ đạo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh cấp xã duy trì họp 1 tuần/1 lần để kịp thời rà soát, xử lý các công việc liên quan đến phòng, chống dịch bệnh tại cơ sở…

Cùng chuyên mục

Đọc thêm