Từ ngày 6/5, TP Mỹ Tho xử phạt trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ ngày 6/5, nếu người dân không đeo khẩu trang ở nơi công cộng sẽ bị lực lượng chức năng TP Mỹ Tho (Tiền Giang) lập biên bản xử phạt theo quy định của pháp luật.

Vừa qua, Đội Cảnh sát giao thông – Công an TP Mỹ Tho phối hợp với UBND và Công an các phường, xã trên địa bàn TP tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Qua kiểm tra, tại các tuyến đường chính trên địa bàn TP, đa phần người dân chấp hành tốt việc đeo khẩu trang khi lưu thông trên đường. Tuy nhiên, một số trường hợp kiểm tra và phát hiện không đeo khẩu trang khi đi đường thì lại để khẩu trang trong túi, trong cốp xe, đến khi bị kiểm tra, nhắc nhở thì mới lấy ra đeo.

Từ ngày 6/5, TP Mỹ Tho xử phạt trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng ảnh 1
Lực lượng chức năng TP Mỹ Tho nhắc nhở người dân đi xe buýt về việc đeo khẩu trang.

Những trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường được lực lượng chức năng TP Mỹ Tho nhắc nhở, ghi thông tin, nếu tái phạm sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn tiến hành kiểm tra việc đeo khẩu trang đối với những hành khách lưu thông trên xe buýt, xe vận chuyển hành khách.

Từ ngày 6/5, nếu người dân không đeo khẩu trang ở nơi công cộng sẽ bị lực lượng chức năng TP lập biên bản xử phạt theo quy định của pháp luật. 

Thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, hành vi vi phạm không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và ở nơi công cộng sẽ bị phạt tiền từ 1 triệu đến 3 triệu đồng theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 12 theo Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm