Bàn giao công tác lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Tư pháp

(PLO) - Chiều 11/8, tại Bộ Tư pháp đã diễn ra buổi bàn giao công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành một số đơn vị thuộc Bộ giữa Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền – nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp với Thứ trưởng Đinh Trung Tụng và Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc.

Bàn giao công tác lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Tư pháp

Tại buổi bàn giao, Thủ trưởng các đơn vị gồm Cục Bổ trợ tư pháp, Cục Trợ giúp pháp lý và Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia đã báo cáo kết quả công tác 7 tháng đầu năm và nhiệm vụ công tác những tháng cuối năm 2015, bao gồm những việc đã hoàn thành cùng những việc đang thực hiện. 
Cụ thể, Cục Bổ trợ tư pháp ước tính đã hoàn thành trên 60% khối lượng công việc của năm 2015; Cục Trợ giúp pháp lý đã triển khai được khoảng 70% khối lượng công việc được giao trên các mặt công tác… 
Thủ trưởng các đơn vị cũng chia sẻ một số khó khăn, đưa ra các đề xuất, kiến nghị, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Phó Chánh án TANDTC đối với hoạt động của đơn vị và sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ, nhất là Thứ trưởng phụ trách trong triển khai các công việc những tháng cuối năm 2015.
Từng giữ cương vị Thứ trưởng phụ trách các đơn vị trên, Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Thúy Hiền đánh giá cao sự cố gắng, phấn đấu của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong từng đơn vị để hoàn thành xuất sắc công việc được giao. 
Đề nghị các đơn vị tiếp tục đổi mới, cải cách nhằm hoàn thành công việc tốt hơn, Phó Chánh án tin tưởng rằng, dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo sát sao của các Thứ trưởng phụ trách dày dạn kinh nghiệm, các đơn vị tới đây sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao và phát triển hơn nữa.
Chúc mừng Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền nhận nhiệm vụ mới tại TANDTC, các Thứ trưởng Bộ Tư pháp nhấn mạnh, công cuộc cải cách tư pháp thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào ngành TAND và mong rằng đồng chí Phó Chánh án sẽ có nhiều đóng góp vào công tác của ngành Tòa án như đã cống hiến cho ngành Tư pháp thời gian qua. Các Thứ trưởng đặc biệt hy vọng Phó Chánh án sẽ trở thành cầu nối quan trọng, thúc đẩy quan hệ công tác giữa hai ngành Tư pháp và Tòa án. 
Đảm nhiệm phụ trách Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia, Thứ trưởng Đinh Trung Tụng khẳng định sẽ quan tâm chỉ đạo đơn vị phát huy những thuận lợi, khắc phục những khó khăn trong thời gian tới, nhất là sẽ tập trung cao cho các nhiệm vụ trọng tâm của năm 2015. 
Còn Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc được giao phụ trách Cục Bổ trợ tư pháp và Cục Trợ giúp pháp lý cũng cho biết sẽ sát cánh cùng các đơn vị, đồng thời chỉ đạo sát sao, bảo đảm hoàn thành tốt các mặt công tác thuộc chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi đơn vị. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm