Bảo đảm tính thống nhất trong xây dựng Luật Phòng, chống tham nhũng

(PLO) - Hôm qua (17/10), Ban Nội chính Trung ương đã phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc tại Việt Nam tổ chức Hội thảo Bảo đảm tính thống nhất giữa Luật Phòng, chống tham nhũng (PCTN) và các luật khác có liên quan trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Tham dự và chủ trì Hội thảo có Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Thái Học và Giám đốc Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc tại Việt Nam Caitlin Wiesen-Antin.

Quang cảnh buổi Hội thảo

Quang cảnh buổi Hội thảo

 Ông Học nhấn mạnh việc xây dựng Dự thảo Luật PCTN là vô cùng cần thiết và sẽ tiếp thu tất cả các ý kiến để hoàn chỉnh Dự thảo Luật. Ngoài ra, ông Học cũng hy vọng Dự thảo Luật PCTN (sửa đổi) sẽ sớm hoàn thiện để trình Quốc hội khóa XIV cho ý kiến và dự kiến thông qua tại Kỳ họp thứ 6.

Nhiều đại biểu tham dự Hội thảo thống nhất các nguyên tắc đánh giá tính nhất quán trong chính sách, pháp luật cần phải thống nhất bên trong nội tại văn bản luật. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng cho rằng cần phải có các biện pháp để phòng ngừa tham nhũng, quy định thêm trách nhiệm của công dân trong công tác PCTN…  

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm