Báo PLVN “chung tay xóa nghèo pháp luật” tại Lâm Đồng

(PLO) - Tiếp tục chuỗi các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 30 năm Thành lập Báo Pháp luật Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, ngày 02/08/2015 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Báo Pháp luật Việt Nam đã tổ chức Lễ trao Mái ấm Tư pháp và trao tặng báo miễn phí theo chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật”.

Phó tổng biên tập Đặng Ngọc Luyến trao tặng báo cho hai huyện Lâm Hà và Đam Rông, với sự chứng kiến của ông Phan Văn Đa - Phó Chủ tịch UBND dân tỉnh Lâm Đồng (ngoài cùng bên phải).

Phó tổng biên tập Đặng Ngọc Luyến trao tặng báo cho hai huyện Lâm Hà và Đam Rông, với sự chứng kiến của ông Phan Văn Đa - Phó Chủ tịch UBND dân tỉnh Lâm Đồng (ngoài cùng bên phải).

Tham dự buổi lễ có ông Đặng Ngọc Luyến, Phó Tổng biên tập thường trực báo Pháp luật Việt Nam; ông Vũ Hoàng Diệp, Phó tổng biên tập báo Pháp luật Việt Nam; ông Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, ông Nguyễn Tạo, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng, cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể trong tỉnh.
Ông Đặng Ngọc Luyến - Phó tổng biên tập Báo PLVN trao tặng "Mái ấm tư pháp"  trị giá 50 triệu đồng cho chị K'Thoen - Cán bộ tư pháp huyện Đam Rông với sự chứng kiến của ông Nguyễn Tạo - Giám đốc Sở tư pháp tỉnh Lâm Đồng 
Phát biểu trong buổi lễ, ông Đặng Ngọc Luyến cho biết: Trong những năm qua, không chỉ làm tốt nhiệm vụ của một cơ quan báo chí, báo Pháp luật Việt Nam còn phát động chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật” với mục tiêu đưa các ấn phẩm của Báo đến các xã nghèo, vùng sâu, vùng xa phục vụ các đối tượng bạn đọc là cán bộ cấp xã, trưởng thôn, bản; cung cấp ấn phẩm báo cho các thư viện, tủ sách pháp luật của các xã nghèo, vùng sâu, vùng xa. 
Cùng với sự hỗ trợ của các cơ quan, doanh nghiệp và sự hỗ trợ của các địa phương, Báo Pháp luật Việt Nam đã triển khai hai chương trình Chung tay xóa nghèo pháp luật và Mái ấm Tư pháp tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, đã trao tặng được 13 căn nhà và hơn 2 triệu tờ báo Pháp luật Việt Nam. 
Ông Vũ Hoàng Diệp, Phó tổng biên tập trao tặng quà cho học sinh nghèo trường
Tiểu học Hùng Vương, TP. Đà Lạt
Trong chương trình lần này, Phó tổng biên tập Đặng Ngọc Luyến đã thay mặt báo Pháp luật Việt Nam trao tặng phần tiền trị giá 50 triệu đồng cho chị K’Thoen, cán bộ Tư pháp huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng; trao tặng hai huyện Lâm Hà và Đam Rông, mỗi huyện hơn 10 nghìn tờ báo Pháp luật Việt Nam.
Phó tổng biên tập Đặng Ngọc Luyến cũng nhấn mạnh: “Việc triển khai hai chương trình này tại hai huyện Đam Rông và Lâm Hà đã đánh dấu sự phối hợp chặt chẽ giữa Báo Pháp luật Việt Nam và tỉnh Lâm Đồng trong việc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân, giúp nâng cao dân trí cho đồng bào vùng sâu vùng xa”.
Ông Nguyễn Tạo, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Báo Pháp luật Việt Nam. Vì Báo đã có những chương trình thiết thực, đã quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ Tư pháp tỉnh Lâm Đồng vượt qua khó khăn trong cuộc sống. 
Ông Tạo cũng chia sẻ thêm: “Chúng tôi mong muốn rằng trong thời gian tới, Báo Pháp luật Việt Nam và tỉnh Lâm Đồng sẽ tiếp tục hợp tác, để chương trình tuyên truyền, giáo dục pháp luật đạt được nhiều thành công hơn nữa”.
 Ông Vũ Hoàng Diệp cùng nhà tài trợ trao tặng máy trợ thính
cho hai tổ chức là Hội chữ thập đỏ thành phố Đà Lạt
và trường khiếm thính tỉnh Lâm Đồng
Cũng tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Vy Vy – một nhà hảo tâm sinh sống tại tỉnh Lâm Đồng đã thông qua Báo PLVN, trao tặng cho học sinh nghèo trường Tiểu học Hùng Vương, TP. Đà Lạt số tiền 5 triệu đồng. 
Đặc biệt thông qua chương trình, hai ông Theo Beenzens và Kate Philips (quốc tịch Hà Lan) cũng đã trao tặng 90 chiếc máy trợ thính cho hai tổ chức là Hội chữ thập đỏ thành phố Đà Lạt và trường khiếm thính tỉnh Lâm Đồng, tổng giá trị phần quà ước tính hơn 1 tỷ đồng./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ về Phòng chống tham nhũng

Đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ về Phòng chống tham nhũng

(PLVN) -Chiều 1/10, Bộ trưởng Lê Thành Long đã họp với các đơn vị về việc thực hiện nhiệm vụ thành viên Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống tham nhũng (PCTN). Tham dự cuộc họp còn có đại diện Ban Nội chính Trung ương và một số đơn vị thuộc Bộ Tư pháp.
Đọc thêm