Báo PLVN tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật ”Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới biển đảo“

(PLO) - Chương trình giao lưu nghệ thuật “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo” được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật Nhà nước, phổ biến giáo dục pháp luật về biên giới biển đảo, các hiệp định trong quản lý bảo vệ biên giới, củng cố Quốc phòng An ninh, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật về biên giới, biển đảo.

Đồng thời, chương trình giúp đỡ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn của các địa phương khu vực biên giới, biển đảo. Đây cũng là dịp để giới thiệu, tôn vinh những cán bộ, chiến sĩ đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, củng cố hệ thống chính trị cơ sở; xây dựng vùng biên ngày càng giàu đẹp.

Ông Trần Đức Vinh, Phó tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam phát biểu tại Chương trình giao lưu nghệ thuật

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biên giới, biển đảo của tổ quốc.

Kỷ niệm 5 năm ngày Pháp luật Việt Nam (09/11/2013 - 09/11/2018) và hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống BĐBP (03/3/1959 - 03/3/2019) và 30 năm ngày biên phòng toàn dân (03/3/1989- 03/3/2019), chương trình giao lưu nghệ thuật “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo” được tổ chức tại nhà hát Cao Văn Lầu, tỉnh Bạc Liêu với sự có mặt của Lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh Bạc Liêu; các đồng chí đại diện Bộ chỉ huy các tỉnh Tây Nam Bộ, các mẹ VNAH, và đại diện đơn vị tổ chức có ông Trần Đức Vinh - Phó tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN), ông Đỗ Quang Trưởng - Tổng thư ký Truyền hình PLVN.

Được sự chỉ đạo của Bộ Tư Pháp về việc thực hiện Đề án:“Chung tay xóa nghèo pháp luật, tuyên truyền pháp luật về biên giới, biển đảo, thông qua các ấn phẩm báo chí” nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về biên giới, biển đảo các chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước đến các đối tượng là cán bộ và nhân dân địa phương, thời gian qua, Báo PLVN đã thực hiện nhiều chương trình thiết thực có ý nghĩa.

“Việc thực hiện chương trình chung tay xoá nghèo cả về pháp luật và vật chất đã có những tác động tích cực đối với người dân vùng sâu vùng xa, vùng biên giới, biển đảo. Tại các địa phương được hưởng thụ từ chương trình,cán bộ và nhân dân rất phấn khởi và coi ấn phẩm của Báo là kênh thông tin quan trọng để nắm bắt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. coi báo PLVN là địa chỉ tin cậy, đồng hành cùng người dân vùng khó khăn”, ông Trần Đức Vinh – Phó tổng Biên tập Báo PLVN phát biểu khai mạc chương trình.

Hàng trăm phần quà có giá trị được trao tặng

Song song với các chương trình giao lưu nghệ thuật, Báo Pháp luật Việt Nam đã có nhiều đợt thăm hỏi, tặng quà cho các cán bộ, chiến sĩ Biên phòng có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Những món quà ấy, tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng đã góp phần động viên, cổ vũ những người lính Biên phòng yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ thiêng liêng, cao quý của mình.

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Báo Pháp luật Việt Nam trao 100 xe đạp cho các em học sinh nghèo tại Bạc Liêu
Trước khi chương trình diễn ra, ngày 09/11 Ban tổ chức cũng đã tiến hành trao tặng 100 chiếc xe đạp cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã và 120 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn nơi biên giới. Mỗi phần quà là tấm lòng sẻ chia của các đơn vị với mong muốn san sẻ bớt khó khăn cho bà con nghèo giúp họ vươn lên trong cuộc sống

Ban Tổ chức chương trình đã trao tặng 1.200 lá cờ, 13.000 tờ báo, 200 cuốn sách pháp luật về biên giới, biển đảo cho bà con ngư dân, các địa phương và Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu. Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho người dân nói chung và ngư dân nói riêng về vị trí, vai trò của Hiến pháp và pháp luật trong đời sống, đồng thời góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế kết hợp với việc bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia.

Để tri ân những hy sinh to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, BTC cũng gửi tặng sổ tiết kiệm cho 5 Mẹ Việt Nam anh hùng, nhà đồng đội và nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng cho các đơn vị và cá nhân. Đây là tấm lòng của Ban tổ chức và các doanh nghiệp hỗ trợ để giúp các anh có động lực vươn lên trong cuộc sống và nỗ lực cống hiến hết mình cho Tổ quốc. Qua đó, thể hiện sự quan tâm chăm lo, các thế hệ hôm nay đã, đang và sẽ giúp các mẹ vơi đi phần nào nỗi đau mất mát do chiến tranh gây ra, đồng thời đó cũng được xem là tấm lòng tri ân người có công với nước.

Trao tặng sổ tiết kiệm cho Mẹ Việt Nam anh hùng

Sau hơn 20 năm tái lập tỉnh, Bạc Liêu đã đạt được rất nhiều thành tự quan trọng trên các lĩnh vực. Để góp phần giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống, nhất là việc đi lại của người dân ở các xã tiếp giáp với biển, Ban tổ chức phối hợp với 02 đơn vị là Công ty CP Bóng đèn Điện Quang và Công ty TNHH Hoàng Minh hỗ trợ xây dựng mới 02 cây cầu tại ấp Vĩnh Bình, xã Vĩnh Thịnh và cây cầu tại ấp Cái Tràm, xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình.

Bên cạnh đó, ban tổ chức đã dành nhiều phần quà để tiếp sức cho các em học sinh nghèo hiếu học đến trường. Trong khuôn khổ chương trinh, Đại Tá Nguyễn Ngọc Huệ - Chính ủy BĐBP tỉnh Bạc Liêu có phần giao lưu nhằm ghi nhận và đánh giá những thành tích đã đạt được của BĐBP về việc phổ biến, tuyên truyền Pháp Luật trong thời gian qua .

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức trân trọng cảm ơn và tặng hoa tới các lãnh đạo của Bộ tư pháp, Lãnh đạo Bộ tư lệnh, Lãnh đạo Báo PLVN, Truyền hình PLVN, Truyền hình Quốc hội Việt Nam, cùng Bộ Chỉ huy BĐBP Tỉnh Bạc Liêu, và các đơn vị tài trợ đã đồng hành cùng Báo PLVN trên chặng đường hướng về biên giới thân yêu.

"Từ năm 2007 đến nay, qua chương trình ”Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới biển đảo" đã có gần 3 triệu tờ báo, với số tiền hơn 6 tỷ đồng được báo PLVN trao tặng miễn phí cho các địa phương trên cả nước. Việc chương trình về tới Bạc Liêu tiếp tục khẳng định quyết tâm của Báo cùng các nhà tài trợ trong việc tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ và người dân các địa phương.", ông Trần Đức Vinh – Phó tổng Biên tập Báo PLVN chia sẻ.
Cùng chuyên mục
Giản lược các tiêu chí đánh giá xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

Giản lược các tiêu chí đánh giá xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

(PLVN) -Sáng 25/11, Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) đã tổ chức Hội thảo tham vấn ý kiến về dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật với sự chủ trì của Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh, Vụ trưởng Vụ PBGDPL Lê Vệ Quốc, Phó Vụ trưởng Vụ PBGDPL Ngô Quỳnh Hoa. 
Đọc thêm