Bộ trưởng Lê Thành Long thăm Cơ quan đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại TP HCM

Sáng nay, 30/11, trong khuôn khổ chuyến công tác tại các tỉnh phía Nam, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã có chuyến thăm Cơ quan đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại TP HCM.

Bộ trưởng Lê Thành Long thăm Cơ quan đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại TP HCM

Trong chuyến thăm và làm việc với Cục Công tác phía Nam và các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp có trụ sở tại toà nhà 200c Võ Văn Tần, Bộ trưởng Lê Thành Long đã có buổi trò chuyện cùng tập thể cán bộ viên chức Báo Pháp luật VN tại TP HCM, lắng nghe tình hình hoạt động của cơ quan đại diện đồng thời đưa ra những dặn dò, chỉ đạo hết sức xác đáng.

Đồng chí Vũ Hoàng Diệp, Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam báo cáo tình hình hoạt động của Báo.

Báo cáo trước Bộ trưởng, ông Vũ Hoàng Diệp, Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam cho biết, trong những năm qua, Báo Pháp luật Việt Nam đã không ngừng kiện toàn đội ngũ cán bộ, phóng viên cả về số lượng và chất lượng, tập trung vào nhiệm vụ đổi mới về nội dung và hình thức các ấn phẩm, nâng cao chất lượng từng tin bài và từng số báo để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của báo, duy trì mức độ tăng trưởng, phát triển về kinh tế. Báo cũng luôn chỉ đạo tăng cường, đẩy mạnh việc tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, luôn bám sát các sự kiện của ngành Tư pháp.

Riêng các cơ quan, đơn vị đại diện phía Nam của Báo trong những năm qua cũng đã có những bước phát triển mạnh mẽ, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ về nội dung, kinh tế báo chí. Đồng thời còn thực hiện tốt công tác từ thiện xã hội với nhiều hoạt động hữu ích như chương trình Chung tay xóa nghèo Pháp luật, ủng hộ đồng bào lũ lụt…

Ông Vũ Hoàng Diệp nhấn mạnh, trong sự thành công của báo Pháp luật Việt Nam có nhiều yếu tố: trong đó có sự quan tâm, chỉ đạo của ban cán sự, lãnh đạo bộ Tư pháp, sự đoàn kết quyết tâm của tập thể cán bộ phóng viên báo Pháp luật Việt Nam và sự phối kết hợp giữa báo Pháp luật Việt Nam với các đơn vị thuộc Bộ...

Ghi nhận các nội dung báo cáo của Báo Pháp luật Việt Nam, Bộ trưởng Lê Thành Long đã có những nhận xét và chia sẻ chân tình.

Bộ trưởng Lê Thành Long thăm trường quay Truyền hình Pháp luật.

Bên cạnh các ấn phẩm báo in, Bộ trưởng cũng bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến mô hình hoạt động, định hướng thông tin và lượng truy cập các ấn phẩm - chuyên trang điện tử của Báo Pháp luật Việt Nam.

Bộ trưởng gửi lời chúc mừng sự thành công của Báo Pháp luật Việt Nam nói chung và các cơ quan, đơn vị thuộc Báo tại TP HCM nói riêng. 

Đồng thời Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, Báo Pháp luật Việt Nam một mặt cần tiếp tục thực hiện tôn chỉ mục đích nhưng mặt khác ở vai trò cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp, Báo cần đẩy mạnh hơn nữa nhiệm vụ tuyên truyền các hoạt động của Bộ, ngành đến với người dân. 

Cuối buổi trò chuyện, Bộ trưởng dặn dò cán bộ, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam phải tránh xa các cạm bẫy, luôn giữ vững lập trường và đạo đức người làm báo. Cùng với đó, Bộ trưởng chúc Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới để đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội và cho ngành Tư pháp.

Cùng chuyên mục
Hải Dương tập huấn về giám định tư pháp

Hải Dương tập huấn về giám định tư pháp

(PLVN) -

Hơn 100 cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan tiến hành tố tụng; người tiến hành tố tụng; các tổ chức giám định tư pháp, người giám định tư pháp, luật sư, trợ giúp viên pháp lý ở Hải Dương đã tham gia tập huấn về giám định tư pháp

Đọc thêm