Bộ trưởng Lê Thành Long thăm, làm việc với Học viện Tư pháp Quốc gia Lào

(PLVN) - Tiếp tục chương trình làm việc tại CHDCND Lào, sáng ngày 7/12 Bộ trưởng Lê Thành Long và Đoàn công tác của Bộ Tư pháp đã tới thăm và làm việc với Học viện Tư pháp Quốc gia (QG) Lào. Dự buổi làm việc có Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lào Xay-xỉ Xẳn-tỵ-vông; Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng.


Bộ trưởng Lê Thành Long thăm, làm việc với Học viện Tư pháp Quốc gia Lào

Tại buổi làm việc, Giám đốc Học viện Tư pháp QG Lào đã báo cáo hai Bộ trưởng về cơ cấu bộ máy tổ chức, chức năng, nhiệm vụ của Học viện, đặc biệt là những kết quả trong công tác đào tạo bồi dưỡng, những nét chính trong hợp tác giữa hai Học viện của hai nước trong khuôn khổ thực hiện Dự án ODA hỗ trợ Học viện Tư pháp Quốc gia Lào.

 
Về phía Việt Nam, Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên đã cảm ơn 2 Bộ trưởng đã dành những tình cảm quan tâm đặc biệt  cho 2 Học viện Tư pháp và Dự án ODA hỗ trợ cho Học viện tư pháp QG Lào. Giám đốc Đoàn Trung Kiên đã báo vắn tắt cho 2 đồng chí Bộ trưởng và đoàn công tác về những kết quả đạt được, những khó khăn vướng mắc, nguyên nhân của những khó khăn vướng mắc liên quan đến việc triển khai Dự án ODA. 

Để hoàn thành mục tiêu, tiến độ của Dự án ODA, ông Kiên đề nghị Bộ trưởng Tư pháp Lào chỉ đạo: Học viện Tư pháp QG Lào cần tập trung mọi nguồn lực để triển khai Dự án theo đúng tiến độ, chất lượng mà Dự án đã đề ra; rà soát kế hoạch thực hiện Dự án, trường hợp không hoàn thành được các nhiệm vụ vào năm 2020 thì sớm có văn bản chính thức đề xuất gia hạn thực hiện Dự án này; giải quyết dứt điểm các hồ sơ, thanh quyết toán kinh phí đối với các hoạt động đã hoàn thành. Đồng thời ông Kiên cũng đề nghị Bộ trưởng Lê Thành Long giao cho Học viện Tư pháp Việt Nam ghi nhận đề xuất của Học viện Tư pháp QG Lào về việc đề nghị phía Việt Nam cử chuyên gia sang làm việc tại Lào để hỗ trợ cho phía Lào thực hiện thành công Dự án này.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Lê Thành Long nhiệt liệt chúc mừng về mô hình tổ chức của Học viện Tư pháp QG Lào cũng như những kết quả tích cực Học viện đã đạt được trong thời gian qua, trong đó đáng chú ý là việc đào tạo liên thông trung cấp, cao đẳng, Đại học và học nghề. 

Dẫn lời của Chủ tịch Quốc hội Lào diễn ra trong buổi tiếp kiến trước đó, Bộ trưởng Lê Thành Long cho biết, Việt Nam có thể cử chuyên gia sang giúp Lào trong việc tăng cường năng lực cho cán bộ tư pháp để đội ngũ này có thể tham dự nhiều nhất có thể. Tuy nhiên phía Lào cần có đề xuất sớm. Về việc thực hiện Dự án ODA, Việt Nam cũng sẽ rà soát lại theo hướng linh hoạt để đáp ứng nhu cầu thực tế của phía bạn. Dự án chỉ còn thực hiện đến hết năm 2020 do đó cần tập trung thực hiện dứt điểm, có hiệu quả các nội dung đề ra.

Bộ trưởng Tư pháp Lào Xay-xỉ Xẳn-tỵ-vông cam kết sẽ sát sao trong việc chỉ đạo Học viện Tư pháp QG Lào, khẩn trương rà soát đánh giá lại các công việc đã và chưa làm được để có điều chỉnh kịp thời.

Nhân dịp tới thăm và làm việc với Học viện Tư pháp QG Lào, Bộ trưởng Lê Thành Long và Giám đốc Đoàn Trung Kiên đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Học viện.

Một số hình ảnh Bộ trưởng Lê Thành Long thăm, làm việc với Học viện Tư pháp QG Lào: 
 
 
 
 
 
Cùng chuyên mục
Kịp thời khắc phục quy định chồng chéo, cản trở đầu tư kinh doanh

Kịp thời khắc phục quy định chồng chéo, cản trở đầu tư kinh doanh

(PLVN) - Chia sẻ về công tác rà soát văn bản quy phạm pháp luật thời gian qua, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu cho biết, công tác rà soát văn bản quy phạm pháp luật đã đi vào nền nếp, thông qua các đợt rà soát đạt được kết quả cụ thể, nhận thức của các bộ, ngành về công tác này được nâng lên rõ rệt.
Đọc thêm