Bộ Tư pháp gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

(PLVN) -Chiều ngày 28.1, Bộ Tư pháp đã gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Tham dự buổi gặp mặt có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, Chánh Văn phòng Nguyễn Quốc Hoàn – người phát ngôn Bộ Tư pháp.

Bộ Tư pháp gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

Báo cáo bằng hình ảnh của Bộ Tư pháp cho thấy năm 2020 mặc dù trong bối cảnh nhiều khó khăn , nhưng toàn ngành Tư pháp đã nỗ lực triển khai các nhiệm vụ công tác và đạt những kết quả tích cực trên các lĩnh vực hoạt động, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước; vai trò, vị trí của Bộ, ngành Tư pháp tiếp tục được khẳng định trong đời sống xã hội.

 Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã ghi nhận những đóng góp của báo chí trong việc đưa hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp đến với người dân, doanh nghiệp; góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật. Qua thông tin báo chí, những khó khăn, vướng mắc trong thi hành pháp luật đã được phản ánh kịp thời, qua đó giúp Bộ, ngành Tư pháp tham mưu kịp thời với Chính phủ trong việc sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

Nhấn mạnh năm 2021 là năm có nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh cho biết ngành Tư pháp xác định các nhóm nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có việc triển khai tốt các văn bản, đặc biệt là Chỉ thị 43/CT-TTg về nâng cao chất lượng công tác xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và tăng cường hiệu quả thi hành pháp luật. “Phổ biến pháp luật không chỉ dừng ở việc quán triệt văn bản mà phải làm ngay từ khi soạn thảo văn bản để tạo sự đồng thuận cao nhất”. Thứ trưởng nói và mong muốn báo chí tiếp tục là cầu nối trong phản ánh quá trình thực thi pháp luật để Bộ Tư pháp có những phản ứng chính sách kịp thời.

Đại diện các đơn vị thuộc Bộ giải đáp các câu hỏi của nhà báo 

Về phía Bộ Tư pháp, Thứ trưởng cũng cho biết, sẽ luôn đồng hành với các cơ quan báo chí trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

 Chánh Văn phòng Nguyễn Quốc Hoàn – người phát ngôn Bộ Tư pháp chia sẻ về công tác tư pháp với các nhà báo 

Tại buổi gặp mặt, các nhà báo đã đánh giá cao công tác truyền thông của Bộ, ngành Tư pháp trong năm 2020 vừa qua và đề nghị một số nội dung liên quan đến công tác phối hợp với mong muốn để công tác truyền thông về Bộ ngành Tư pháp ngày càng có chiều sâu, hiệu quả hơn trong năm mới. 

Cùng chuyên mục
100% cử tri nơi cư trú giới thiệu Bộ trưởng Bộ Tư pháp ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV

100% cử tri nơi cư trú giới thiệu Bộ trưởng Bộ Tư pháp ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV

(PLVN) -Tối 9/4, tại Tổ dân phố số 6, phường Giảng Võ, quận Ba Đình (TP Hà Nội) đã diễn ra Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV, ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, trong đó có đồng chí Lê Thành Long, Uỷ viên BCHTrung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp - người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XV.
Đọc thêm