Bộ Tư pháp hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng Covid-19 ở Vĩnh Thuận, Kiên Giang

(PLVN) -Ngày 20/4, tại huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang), ông Nguyễn Văn Vũ – Cục trưởng Cục Thi hành án tỉnh Kiên Giang thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long trao tặng 5 tấn gạo và 50 triệu đồng hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận tỉnh Kiên Giang.

Bộ Tư pháp hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng Covid-19 ở Vĩnh Thuận, Kiên Giang

Ông Lê Trung Hồ, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận (Kiên Giang) gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ trưởng Bộ Tư pháp, trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp đã tác động đến đời sống của bà con nhân dân, tỷ lệ hộ nghèo cận nghèo của huyện còn cao, nhất là các đối tượng bảo trợ xã hội. Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ảnh hưởng nhiều đến đời sống của bà con nhân dân, các hoạt động sản xuất cũng gặp nhiều khó khăn đình trệ. 

Hiện nay, huyện Vĩnh Thuận có hơn 1.500 lao động đi làm ăn xa khi dịch bệnh phải về địa phương. Thời gian qua, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các cấp, các ngành trong huyện đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp, ủng hộ các đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. 

 

Với tình cảm, sự quan tâm sâu sắc của Bộ Tư pháp cũng như cá nhân Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã ủng hộ gạo và tiền cho huyện nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống trong thời gian phòng, chóng dịch bệnh Covid-19.

Tính đến ngày 10/4/2020, trên địa bàn huyện có 105 người nước ngoài và người Việt Nam về lưu trú, qua đó tổ chức cách ly 73 người, trong đó 02 người cách ly tại Trung tâm Y tế, 11 người cách ly tại Trạm Y tế các xã, thị trấn và 60 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 02 trường hợp cách ly tại Trung tâm Y tế, cho kết quả âm tính với Covid-19.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm