Bộ Tư pháp thẩm định dự thảo Nghị quyết về phân bổ dự toán ngân sách năm 2021

(PLVN) -Chiều 4/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi đã chủ trì hội đồng thẩm định dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về phân bổ dự toán ngân sách năm 2021. 

Bộ Tư pháp thẩm định dự thảo Nghị quyết về phân bổ dự toán ngân sách năm 2021

Cuộc họp đã tập trung bàn luận, cho ý kiến về một số nội dung cụ thể như: định mức phân bổ chi thường xuyên của ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2021 đối với các Bộ, cơ quan Trung ương, đối với các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; định mức phân bổ chi cho sự nghiệp giáo dục, y tế, quốc phòng, an ninh… Trong đó, một số ý kiến đề nghị xây dựng định mức phân bổ theo chức vụ, chức danh lãnh đạo; nâng hệ số ưu tiên hơn đối với những địa phương khó khăn hoặc có dân số thấp; tăng tỉ lệ hỗ trợ các địa phương điều tiết về NSTW…

Kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Mai Lương Khôi cơ bản nhất trí với yêu cầu và nguyên tắc xây dựng hệ thống định mức phân bổ chi NSNN của dự thảo. Về chi phí đặc thù, Thứ trưởng đề nghị cơ quan chủ trì soạn thảo xem xét, rà soát kỹ lưỡng để phân bổ một số tiêu chí cho phù hợp với thực tế, đảm bảo cho các bộ, ngành có đủ chi phí để tổ chức và duy trì hoạt động. Cùng với đó, cần nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các Bộ, ngành, địa phương để nắm bắt được các vướng mắc, khó khăn xuất phát từ thực tiễn, từ đó có giải pháp để hoàn thiện pháp luật. 

Cùng chuyên mục
Quận Gò Vấp thi hành án vượt chỉ tiêu đề ra

Quận Gò Vấp thi hành án vượt chỉ tiêu đề ra

(PLVN) - Mới đây, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Gò Vấp tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2021. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Quận – Trưởng Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự quận Gò Vấp.
Đọc thêm