Bộ Tư pháp ủng hộ hơn 300 triệu đồng tới Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(PLVN) -Bộ Tư pháp vừa trao hơn 300 triệu đồng từ số tiền ủng hộ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Tư pháp tới Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bộ Tư pháp ủng hộ hơn 300 triệu đồng tới Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Chiều 26/3, tại trụ sở Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, hưởng ứng lời kêu gọi phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh cùng Chủ tịch Công đoàn Bộ Khương Thị Thanh Huyền và đại diện một số đơn vị đã trao 307.576.000 đồng từ số tiền ủng hộ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Công đoàn Bộ Tư pháp tới Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh cho biết trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Lãnh đạo Bộ Tư pháp đã kịp thời chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ chuyên môn, khẩn trương xây dựng các chính sách, kịch bản phòng chống dịch bệnh Covid -19. Công tác phòng chống dịch bệnh của Bộ Tư pháp đã và đang được thực hiện rất bài bản nhằm đảm bảo sức khỏe cho người cán bộ, công chức và người lao động trong cơ quan Bộ để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. 

 

Ngoài số tiền ủng hộ trên, Bộ Tư pháp còn ủng hộ 50 bộ quần áo bảo hộ y tế, 2.000 găng tay y tế đồng thời hưởng ứng mạnh mẽ việc phát động nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19. Qua đó, Bộ Tư pháp mong  muốn góp phần cùng Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành và toàn dân tập trung phòng chống dịch, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân. 

Tiếp nhận số tiền ủng hộ từ Bộ Tư pháp, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phùng Khánh Tài cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của Bộ Tư pháp khi đã chung tay cùng Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Ông Phùng Khánh Tài khẳng định số tiền và hiện vật ủng hộ sẽ được kịp thời chuyển tới những đơn vị, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng chống dịch, chữa trị bệnh, những khu vực đang phải cách ly, những trường hợp đang được điều trị bệnh cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Ông cũng bày tỏ tin tưởng rằng với sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị, Việt Nam sẽ sớm hạn chế và đẩy lùi được sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm