Các trường thuộc Bộ Tư pháp: Không để việc học tập bị ngưng trệ

(PLVN) -Trước tình hình ngày càng xuất hiện nhiều ca nhiễm bệnh ở Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới, hệ thống các trường trực thuộc Bộ Tư pháp đều có các phương án thích hợp để việc học tập của học viên, sinh viên không bị ngưng trệ mà vẫn đảm bảo an toàn, phòng, tránh được dịch bệnh Covid-19. 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, để giảm thiểu khả năng lây lan, bùng phát dịch, Học viện Tư pháp đã tạm dừng tổ chức học tập đối với tất cả các lớp đào tạo các chức danh tư pháp, các lớp Trung cấp lý luận chính trị và các lớp bồi dưỡng....

Với tình hình tiếp tục nghỉ học kéo dài, Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên cho biết, Học viện đang gấp rút tiến hành tổ chức lớp tập huấn dạy học online cho các giảng viên. Nếu kết quả tập huấn tốt, Học viện sẽ triển khai việc dạy và học online cho các lớp đào tạo, bồi dưỡng bắt đầu từ tuần sau. Nếu tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, Học viện sẽ cân nhắc kết hợp cả thi trực tuyến và thi tập trung. 

 Học viện Tư pháp đo thân nhiệt với tất cả người vào Học viện

Bên cạnh đó, Học viện Tư pháp cũng thực hiện các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh, như tạm hoãn các cuộc họp, hội nghị, hội thảo do cơ quan, đơn vị chủ trì và các chuyến công tác địa phương cho đến khi có thông báo mới, trường hợp thật sự cần thiết, chỉ tổ chức các cuộc họp với thành phần hạn chế. Thực hiện sát sao công tác đo, kiểm tra thân nhiệt đối với công chức, viên chức, người lao động, học viên, khách đến liên hệ công tác…

Theo thông tin từ phía Đại học Luật Hà Nội, để đảm bảo khối lượng kiến thức cũng như nhu cầu học tập của sinh viên, trường vẫn triển khai kế hoạch giảng dạy, học tập đối với sinh viên, học viên các bậc, các hệ đào tạo. Theo đó, sinh viên hệ đại học chính quy và các hệ văn bằng đại học thứ hai chính quy vẫn tiếp tục triển khai giảng dạy trực tuyến E-learning bắt đầu từ ngày 09/3 đến 29/3. Đối với Khóa 44 (hệ đại học chính quy), học phần Giáo dục thể chất sẽ bắt đầu khi sinh viên đi học tập trung trở lại. Đối với học viên hệ đào tạo sau đại học và hệ vừa làm vừa học, học viên triển khai giảng dạy trực tuyến E-learning 02 tuần từ ngày 16/3 đến 29/3. 

 Một thông báo phát đi từ Trường ĐH Luật Hà Nội

Trường Đại học Luật Hà Nội cũng khuyến khích các Bộ môn chủ động trong việc triển khai các loại bài tập đối với sinh viên; khuyến khích áp dụng công nghệ thông tin trong việc giao, thu và tổ chức thuyết trình bài tập. Bên cạnh đó, phải đảm bảo điều kiện thuận lợi cho người học nhưng vẫn đúng quy chế; đảm bảo kiểm soát người học theo theo học và làm bài kiểm tra, bài tập, tránh tình trạng học hộ, thi hộ, làm bài tập hộ đồng thời xử lý nghiêm túc các hành vi học hộ, thi hộ. 

Tại các Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên và Trung cấp Luật Đồng Hới, học sinh các lớp Trung cấp Luật vẫn theo học bình thường. Đồng thời cả hai trường này cũng tiếp nhận, bố trí cho học sinh, sinh viên chỉ tập trung sinh hoạt tại khu ký túc xá nằm trong khuôn viên của trường trong thời gian Trường phối hợp với địa phương về phòng, chống dịch Covid-19. Ban quản lý ký túc xá cũng tiến hành khử trùng thường xuyên, kết hợp với đi kiểm tra và đo thân nhiệt cho các em 1 ngày 2 lần. 

Còn tại Trường Trung cấp Luật Tây Bắc và Trung cấp Luật Vị Thanh, thực hiện theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh, học sinh các lớp được nghỉ học tại nhà. Đồng thời tiến hành phun khử trùng các lớp học và khuôn viên trường thường xuyên, sẵn sàng cho đến khi có thông báo cho học sinh quay trở học. Tuy nhiên, trước tình hình nghỉ học kéo dài do dịch bệnh, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Tây Bắc Lò Châu Thỏa cho biết nhà trường sẽ tính toán và xem xét các phương án thích hợp để tổ chức thi, kiểm tra cho học sinh theo hình thức “cuốn chiếu”, tức là học xong môn nào sẽ tổ chức thi luôn môn đó. Về việc áp dụng học online, bà Thỏa cho biết việc này rất khó khả thi, vì theo khảo sát, chỉ có khoảng 10% học sinh có máy tính kết nối mạng internet hoặc sử dụng điện thoại thông minh.  

Cùng chuyên mục
Đọc thêm