Cao Bằng tổ chức hội nghị tập huấn báo cáo viên pháp luật năm 2019

(PLVN) -Sáng 25/10, Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị tập huấn báo cáo viên pháp luật năm 2019. 

Hội nghị được tổ chức nhằm thực hiện chương trình công tác năm 2019 và Quyết định số 94/QĐ/STP ngày 1/8/2019 của Giám đốc Sở Tư pháp phê duyệt kế hoạch tổ chức hội nghị, tập huấn, kiểm tra trong lĩnh vực phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải cơ sở và xây dựng cấp xã đạt chuẩn pháp luật năm 2019.   

Dự Hội nghị có đồng chí Ngô Quỳnh Hoa – Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp, đồng chí Nông Thanh Khoa – Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp Cao Bằng. Hội nghị cũng có sự tham gia của các báo cáo viên cấp tỉnh theo Quyết định số 1175/QĐ-UBND ngày 1/8/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng cùng đại biểu của 13 huyện, thành phố thuộc tỉnh Cao Bằng.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nông Thanh Khoa – Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp Cao Bằng cho biết: Những chuyên đề được triển khai tại Hội nghị đều là những chuyên đề hết sức cơ bản, cung cấp những quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cần thiết phục vụ cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong giai đoạn hiện nay. 

Cùng với việc góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, đây cũng là dịp để trao đổi những cách làm hay và bổ sung kinh nghiệm thực tiễn giữa các cấp, các ngành, các địa phương để lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh.

 

Tại hội nghị, đồng chí Ngô Quỳnh Hoa – Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp đã trình bày những vấn đề chung về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Các vấn đề được trình bày bao gồm: những kết quả đạt được; tồn tại hạn chế và phương hướng, giải pháp nâng cao công tác phổ biến, giáo dục pháp luật… Trong số những giải pháp được đưa ra, nội dung về việc triển khai Luật Phổ biến giáo dục pháp luật và các văn bản hướng dẫn thi hành được đặc biệt chú trọng. 

Cũng tại hội nghị, đại diện Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật – Bộ Tư pháp đã trình bày các chuyên đề bao gồm: Một số vấn đề chung về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong giai đoạn hiện nay; Kỹ năng, hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số; Một số nội dung cơ bản của Luật tiếp cận thông tin; Kỹ năng phổ biến giáo dục pháp luật trực tiếp.  

Sau phần trình bày về các chuyên đề, đại diện Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật – Bộ Tư pháp cũng đã giải đáp thắc mắc của các báo cáo viên tham dự Hội nghị, liên quan đến công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại cơ sở.  

Cùng chuyên mục

Đọc thêm