Chung tay từng bước giảm thiểu tai nạn giao thông

(PLVN) - Chiều 16/1, Trường ĐH Luật Hà Nội đã tổ chức Tọa đàm “Những khía cạnh pháp lý của các vụ tai nạn giao thông do các phương tiện cơ giới gây ra”.

Chung tay từng bước giảm thiểu tai nạn giao thông

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội Chu Mạnh Hùng nhận định tai nạn giao thông là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông chủ yếu xuất phát từ ý thức của người dân.

Do đó, tọa đàm mong muốn các đại biểu tích cực chia sẻ, đóng góp những ý kiến pháp lý cho các cơ quan nhà nước để cùng chung tay giải quyết các vấn đề xã hội, từng bước giảm thiểu và hạn chế tối đa các vụ tai nạn giao thông. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức của người dân, giữ gìn trật tự, kỷ cương xã hội, đảm bảo an toàn của công dân, trong đó có an toàn giao thông.

Tiếp đó, tọa đàm đã tập trung trao đổi thảo luận về các vấn đề như: trách nhiệm hình sự của người gây tai nạn giao thông đường bộ, tai nạn giao thông đường bộ và vấn đề trách nhiệm bồi thường thiệt hại, quản lý hành chính nhà nước trong lĩnh vực giao thông đường bộ với việc bảo đảm an toàn giao thông, ý thức và văn hóa của người tham gia giao thông đường bộ…

Cùng chuyên mục
Đọc thêm