Cơ bản hoàn thành việc chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V

(PLVN) -Chiều 27/10, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về tình hình triển khai các hoạt động chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V. Tham dự buổi làm việc có Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ. 

Cơ bản hoàn thành việc chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V

Theo báo cáo tại buổi làm việc, trên cơ sở góp ý của các đơn vị thuộc Bộ, các thành viên Ban chỉ đạo, thành viên các Tiểu ban, thành viên Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Ngành các tài liệu chuẩn bị cho Đại hội đã được chỉnh lý, hoàn thiện để trình Bộ trưởng cho ý kiến trước khi in phát hành.

Các hoạt động thông tin, truyền thông về Đại hội tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện, như duy trì chuyên mục “Hướng tới Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V” trên ấn phẩm báo giấy của Báo Pháp luật Việt Nam; chuyên mục “Kỷ niệm 75 năm ngành Tư pháp Việt Nam và Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V” tiếp tục được duy trì cập nhật tin bài thường xuyên về hoạt động thi đua của các đơn vị và các nội dung có liên quan trên Cổng thông tin điện tử Bộ.

Các hoạt động dâng hương, báo công tại Khu di tích và các hoạt động tri ân, thiện nguyện tại tỉnh Tuyên Quang, thành phần khách mời, công tác lễ tân, hậu cần… đều được xây dựng kế hoạch chi tiết, cơ bản hoàn thiện.

Kết luận, Bộ trưởng Lê Thành Long nhất trí với dự thảo các tài liệu được trình để chuẩn bị cho Đại hội. Đồng thời nhấn mạnh dù công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất, các đơn vị liên quan phải chú ý bám sát chương trình, kịch bản, chủ động kiểm soát chương trình, đúng kế hoạch. Bộ trưởng cũng đề cập đến tính ưu tiên và phương án dự phòng cho các hoạt động trước và trong Đại hội. 

Như vậy, tính đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội cơ bản đã hoàn tất. Theo dự kiến, Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V sẽ được tổ chức vào ngày 01/11/2020 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Lê Hồng Phong, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. 

Cùng chuyên mục
Khai mạc Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật – Giá trị và thực tiễn vận dụng ở Việt Nam”

Khai mạc Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật – Giá trị và thực tiễn vận dụng ở Việt Nam”

(PLVN) -Sáng 30/11, Bộ Tư pháp đã phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật – Giá trị và thực tiễn vận dụng ở Việt Nam”. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ chủ trì Hội thảo.
Đọc thêm