Công tác đoàn cần tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành Tư pháp

(PLVN) -Chiều 15/4, Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tổng kết tháng thanh niên và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” năm 2021.

Đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho đồng chí Nguyễn Khánh Ngọc, đồng chí Đặng Hoàng Oanh và đồng chí Nguyễn Kim Tinh.

Đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho đồng chí Nguyễn Khánh Ngọc, đồng chí Đặng Hoàng Oanh và đồng chí Nguyễn Kim Tinh.

Đến dự có đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng chí Bùi Hoàng Tùng, Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan trung ương. 

Về phía Bộ Tư pháp có đồng chí Nguyễn Khánh Ngọc, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng; đồng chí Đặng Hoàng Oanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng; đồng chí Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ; đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đoàn Bộ, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp.

Hội nghị đã công bố quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 3 cá nhân gồm: đồng chí Nguyễn Khánh Ngọc, đồng chí Đặng Hoàng Oanh và đồng chí Nguyễn Kim Tinh; trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho 1 tập thể, 3 cá nhân “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016-2020”; tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho 1 tập thể “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên” năm 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ chí Minh nhấn mạnh năm 2021, từ Trung ương Đoàn đến Đoàn cơ sở đã triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa để hướng ứng Tháng Thanh niên gắn với các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). Trong đó, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng, hoạt động an sinh xã hội, thể dục, thể thao... và nhận được sự tham gia tích cực của các Chi đoàn, Đoàn cơ sở trực thuộc. Đồng chí Ngô Văn Cương tin tưởng và mong muốn rằng Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp sẽ không ngừng phát huy các kết quả đạt được để phát triển vững mạnh, tiếp tục là một trong những đơn vị dẫn đầu khối các cơ quan trung ương.

Còn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc khẳng định thời gian qua, với những nỗ lực, phấn đấu của toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành, Bộ, ngành Tư pháp đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận và nhận được sự tin tưởng của Đảng, Chính phủ, Quốc hội. Tuy nhiên, trước những thời cơ và thách thức mới với nhiều nhiệm vụ nặng nề, đòi hỏi “sức trẻ”, do đó thế hệ trẻ của Bộ, ngành cần không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng, tu dưỡng đạo đức để đáp ứng yêu cầu công việc. 

Thời gian qua, Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp luôn quan tâm, chăm lo tới sự phát triển và trưởng thành của đội ngũ cán bộ Tư pháp trẻ. Theo đó, nhiều hoạt động đã được triển khai với các hình thức đa dạng để nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ; đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học; quan tâm tới các hoạt động chăm lo đời sống của cán bộ trẻ. Hàng năm, Lãnh đạo Bộ đều tổ chức làm việc với Đoàn thanh niên Bộ để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên; cho ý kiến về tổ chức hoạt động đoàn, từ đó kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc. Nhờ vậy, công tác đoàn, công tác thanh niên ngày càng đóng góp thiết thực vào kết quả hoạt động chung của Bộ, ngành Tư pháp.

Thứ trưởng cho biết, năm 2021, với chủ đề “Tuổi trẻ Bộ Tư pháp phát huy truyền thống, không ngừng học tập, rèn luyện, cống hiến vì sự phát triển của Bộ, ngành Tư pháp Việt Nam”, ngay từ đầu năm, Đoàn thanh niên Bộ đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng trên các phương diện. Đặc biệt, trong đó, Đoàn Bộ đã chú trọng đẩy mạnh các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên. “Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong bối cảnh công việc ngày càng khó khăn, thách thức, góp phần khơi dậy niềm tự hào, yêu ngành, yêu nghề của thế hệ trẻ”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Phát huy những kết quả nêu trên, Thứ trưởng yêu cầu thời gian tới, công tác đoàn, công tác thanh nhiên tiếp tục bám sát các hoạt động chuyên môn của Bộ, ngành; thu hút được sự tham gia của các tổ chức đoàn cơ sở, của đông đảo đoàn viên, thanh nhiên, tạo không khí sôi nổi để thế hệ trẻ hăng hái phấn đấu, đóng góp cho thành tích chung của ngành.

Bày tỏ vinh dự khi được nhận Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc khẳng định trên cương vị công tác của mình sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho công tác đoàn, tăng cường phối hợp với Trung ương Đoàn, Đoàn Khối các cơ quan trung ương để triển khai hiệu quả các chương trình, kế hoạch đã đề ra.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp cho biết: Năm 2021 là năm có ý nghĩa quan trọng với tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ Bộ Tư pháp nói riêng khi kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng thời kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Đoàn Bộ kể từ khi tái lập Bộ. Vinh dự, tự hào với truyền thống mà bao thế hệ thanh niên của Bộ, ngành Tư pháp đã gây dựng và xúc động trước sự quan tâm, động viên dìu dắt của các thế hệ đi trước, đồng chí Hồ Quang Huy mong muốn sẽ tiếp tục nhận được quan tâm dìu dắt của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, của thường trực Đảng ủy Bộ; của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan trung ương để công tác đoàn, công tác thanh niên của Bộ, ngành Tư pháp tiếp tục phát triển vững mạnh.

Cùng chuyên mục
Bộ trưởng Lê Thành Long: Sẽ chủ động giải quyết kịp thời những vấn đề ngành Tư pháp quản lý

Bộ trưởng Lê Thành Long: Sẽ chủ động giải quyết kịp thời những vấn đề ngành Tư pháp quản lý

(PLVN) - Chiều 10/5, đồng chí Lê Thành Long - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, đại biểu Quốc hội Khóa XIV (nhiệm kỳ 2016-2021) đơn vị tỉnh Kiên Giang - cùng những người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 ở đơn vị bầu cử số 2, tỉnh Kiên Giang tiếp tục có buổi tiếp xúc, gặp gỡ cử tri 3 xã Vĩnh Bình Bắc, Vĩnh Bình Nam, Bình Minh, huyện Vĩnh Thuận. 
Đọc thêm