Công ty Luật SMiC ký thỏa thuận hợp tác với Học viện Tư pháp

(PLO) -Đây là lần đầu tiên Học viện Tư pháp ký kết thỏa thuận hợp tác với một công ty luật. "Chúng tôi tin tưởng rằng, thỏa thuận hợp tác mà hai bên ký kết ngày hôm nay sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả hai bên, góp phần phát triển, nâng cao vị thế, vai trò nghề luật sư tại Việt Nam", ông Nguyễn Thái Phúc, giám đốc Học viện Tư pháp khẳng định.

Công ty Luật SMiC ký thỏa thuận hợp tác với Học viện Tư pháp

Theo Thỏa thuận hợp tác được ký kết sáng nay, 6/6, Học viện Tư pháp và Công ty Luật SMiC thống nhất hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực: đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nghề luật sư, trên cơ sở pháp luật, tin cậy, bình đẳng, cùng có lợi, tôn trọng lẫn nhau và phù hợp với thẩm quyền, chức năng của mỗi Bên.
Nội dung hợp tác tập trung vào hoạt động trao đổi nhân lực và phối hợp cùng nhau tổ chức các hội thảo, tọa đàm hoặc các sự kiện liên quan đến công tác đào tạo nghề luật nhằm đóng góp, chia sẻ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn hành nghề luật khi có nhu cầu. Thông qua những hoạt động này sẽ giới thiệu, quảng bá hình ảnh và thương hiệu của nhau tới các các đối tác của mình khi có công việc liên quan. 
Đây là lần đầu tiên Học viện  Tư pháp– cơ sở đào tạo nghề luật sư và công ty luật – tổ chức hành nghề luật sư ký kết thỏa thuận hợp tác. Động thái tích cực này cho thấy bước chuyển biến mới trong hoạt động phát triển nghề luật sư gắn với công cuộc cải cách tư pháp.
Thỏa thuận hợp tác giữa SMiC và Học viện Tư pháp sẽ mở ra cơ hội hợp tác công- tư mới trong lĩnh vực dịch vụ pháp lý tại Việt Nam.
“Trong quá trình hoạt động của mình, chúng tôi luôn coi trọng công tác đào tạo và phát triển đội ngũ luật sư và chuyên gia tư vấn nhằm đáp ứng yêu cầu tư vấn ngày càng cao của khách hàng. Chúng tôi luôn ý thức và bằng chính các hành động cụ thể của mình tham gia một cách tích cực nhất vào sự nghiệp phát triển nghề luật sư ở Việt Nam. Thời gian qua, SMiC và Học viện đã có những hoạt động hợp tác cụ thể. Đã đến lúc hai bên cần có chương trình phối hợp tổng thể, tạo cơ sở cho sự hợp tác toàn diện và hiệu quả hơn", ông Trịnh Văn Quyết - TGĐ công ty Luật SMiC cho biết.
Đánh giá cao về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa SMiC và Học viện trong nhiều năm qua, ông Nguyễn Thái Phúc chia sẻ: “SMiC là một trong 10 hãng luật tiêu biểu của Việt Nam, là tổ chức hành nghề có uy tín, có đầy đủ các điều kiện tốt nhất để Học viện có thể cùng hợp tác. Tôi rất tin tưởng rằng, Thỏa thuận hợp tác mà hai bên ký kết ngày hôm nay sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cả hai bên và cho sự nghiệp phát triển nghề luật sư tại Việt Nam”.
Ông Nguyễn Thái Phúc cũng cho biết thêm, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Học viện Tư pháp đang nỗ lực đẩy mạnh hoạt động của Trung tâm đào tạo luật sư thương mại quốc tế nhằm góp phần nâng cao khả năng của đội ngũ luật sư Việt Nam trong việc tham gia giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế, tư vấn các vụ việc có yếu tố nước ngoài. Việc ký kết hợp tác với các tổ chức hành nghề luật sư danh tiếng là một trong những giải pháp quan trọng để nâng tầm đội ngũ luật sư Việt Nam phục vụ hội nhập kinh tế quốc tế.
Sau lễ ký kết, Học viện Tư pháp và Công ty Luật SMiC đã thảo luận và thống nhất kế hoạch triển khai các chương trình hợp tác cụ thể trong năm 2014.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Bộ Tư pháp nỗ lực đóng góp vào sự phát triển của Bộ, ngành

Tuổi trẻ Bộ Tư pháp nỗ lực đóng góp vào sự phát triển của Bộ, ngành

(PLVN) -Chiều ngày 26/1, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp và đồng chí Bùi Hoàng Tùng, Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương.
Đọc thêm