Cục THADS Cao Bằng: Kiểm tra thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ tại Chi cục huyện Trùng Khánh

(PLVN) -Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2021, vừa qua, đoàn kiểm tra của Cục THADS tỉnh Cao Bằng do Cục trưởng Đoàn Thị Hạ làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ 5 tháng đầu năm 2021 tại Chi cục THADS huyện Trùng Khánh.

Cục THADS Cao Bằng: Kiểm tra thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ tại Chi cục huyện Trùng Khánh

Tại buổi làm việc, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Trùng Khánh Nông Ngọc Trung đã báo cáo kết quả thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ trong 5 tháng năm 2021 và những thuận lợi, khó khăn của đơn vị. Trên cơ sở báo cáo của đơn vị, đoàn kiểm tra đã tập trung tiến hành kiểm tra công tác thụ lý, phân loại án và tổ chức thi hành án. Kết quả kiểm tra cho thấy, về cơ bản đơn vị thực hiện tốt việc thụ lý, phân loại án, tuy nhiên, việc xác minh chưa được thực hiện triệt để, công tác tổ chức thi hành án chưa được thực hiện quyết liệt, đặc biệt là đối với một số vụ việc có giá trị lớn. Thành viên đoàn kiểm tra đã trao đổi cụ thể với các Chấp hành viên tại đơn vị để cùng làm rõ và đưa ra hướng giải quyết đối với từng vụ việc cụ thể.

Phát biểu kết luận, Cục trưởng Đoàn Thị Hạ yêu cầu đơn vị tập trung xử lý dứt điểm các vụ việc có điều kiện đang thi hành, nâng cao kết quả thi hành án, tạo sự chuyển biến rõ nét trong công tác THADS tại đơn vị. Tiếp thu những nhận xét, kết luận của đoàn kiểm tra, Lãnh đạo Chi cục khẳng định sẽ quyết tâm khắc phục những hạn chế còn tồn tại, quyết liệt thực hiện tốt công tác giải quyết án, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong những tháng còn lại của năm công tác 2021.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm