Cục THADS tỉnh Thừa Thiên- Huế tặng quà cho các hộ nghèo huyện A Lưới

(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2019), chiều ngày 19/7, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh TT- Huế phối hợp với Đồn Biên phòng Nhâm tổ chức tặng quà cho các hộ nghèo ở xã Nhâm huyện miền núi A Lưới.

Lãnh đạo Cục THADS tỉnh trao tặng quà cho các hộ nghèo ở xã Nhâm

Lãnh đạo Cục THADS tỉnh trao tặng quà cho các hộ nghèo ở xã Nhâm

Đây là một hoạt động cộng đồng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chung tay cùng với tỉnh nhà xây dựng nông thôn mới của các cơ quan THADS tỉnh. Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Cục và các Chi cục Thi hành án tỉnh TT- Huế đã trao tặng 100 chiếc quạt điện cho các hộ nghèo tại địa bàn xã Nhâm và một cặp dê giống cho xã Hồng Trung.

Niềm vui của bà con khi nhận quà

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Kính- Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh cho biết, đây là một trong những hoạt động thiết thực của các cơ quan THADS tỉnh  trong việc thực hiện phong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới” theo Kế hoạch của Bộ Tư pháp và Tổng cục THADS. Đây cũng là quyết tâm lớn của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục và sự nhiệt tình hưởng ứng của đội ngũ công chức, người lao động các cơ quan THADS trong toàn tỉnh đối với việc chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới. 

Đại diện Cục và các Chi cục THADS tỉnh tặng cặp dê giống cho hộ nghèo ở xã Hồng Trung

Bên cạnh việc trao tặng quà cho các hộ nghèo, chiều cùng ngày, đoàn của Cục THADS tỉnh phối hợp với đoàn viên thanh niên xã Nhâm tổ chức thực hiện phong trào “Ngày chủ nhật xanh” trên địa bàn xã Nhâm.

Hoạt đồng trồng cây thực hiện phong trào "ngày chủ nhật xanh" tại xã Nhâm của lãnh đạo, công chức, người lao đông tại Cục THADS tỉnh

Thay mặt lãnh đạo xã Nhâm, ông Phạm Minh Cải- Chủ tịch UBND xã bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm của Cục THADS tỉnh đối với bà con hộ nghèo nơi đây. Xã Nhâm là một trong những xã nghèo của huyện miền núi A lưới, cuốc sống của bà con nơi đây còn rất nhiều khó khăn. Sự quan tâm Cục THADS tỉnh sẽ động lực để bà con nơi đây phấn đấu vươn lên vượt qua đói nghèo.

Tặng bức trang kỷ niệm cho đồn Biên phòng Nhâm

Tối cùng ngày, đoàn của Cục THADS tỉnh đã có buổi giao lưu với Đồn Biên phòng Nhâm với chủ đề “Nghĩa tình biên giới”.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm