Đa dạng các hình thức trong công tác truyền thông về hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp

(PLVN) -Sáng 15/4, Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp Nguyễn Quốc Hoàn đã chủ trì cuộc họp Tổ công tác truyền thông về hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp.

 

Đa dạng các hình thức trong công tác truyền thông về hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp

Thực hiện Kế hoạch công tác truyền thông về hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp năm 2021 (phê duyệt kèm theo Quyết định số 410/QĐ-BTP ngày 23/03/2021 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp), sáng nay (15/4), Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp Nguyễn Quốc Hoàn đã chủ trì cuộc họp Tổ công tác truyền thông về hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp.

Báo cáo tại cuộc họp cho biết, ngày 23/3/2021, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ký Quyết định số 410/QĐ-BTP ban hành Kế hoạch công tác truyền thông về hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp năm 2021. Trên cơ sở Kế hoạch công tác được ban hành, Văn phòng Bộ đã chủ trì, phối hợp các đơn vị chủ động triển khai các nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch. Để thiết lập đầu mối theo dõi, tạo sự liên hệ thống nhất thực hiện công tác thông tin, truyền thông, ngày 08/01/2021, Văn phòng Bộ đã ban hành công văn số 57/BTP-VP và Công văn số 19/VP-TT đề nghị các đơn vị thuộc Bộ và Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương gửi thông tin đầu mối lãnh đạo, chuyên viên phối hợp thực hiện công tác thông tin, truyền thông. Đến nay, Văn phòng Bộ đã tổng hợp danh sách đầu mối 35/35 đơn vị thuộc Bộ và 63 Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương...

Công tác phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí về hoạt động của Bộ, ngành tiếp tục được thực hiện chủ động, bài bản theo Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Bộ Tư pháp và Hệ thống Thi hành án dân sự. Văn phòng Bộ đã tham mưu, chủ trì tổ chức Họp báo Quý I để kịp thời thông tin đến cơ quan báo chí tình hình công tác Tư pháp những tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II. Việc phối hợp các đơn vị trong xử lý thông tin báo chí được thực hiện khẩn trương, kịp thời theo đúng tinh thần, chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ. Công tác Điểm tin báo chí hành ngày được thực hiện đều đặn và đảm bảo chất lượng.

Các hoạt động truyền thông về lĩnh vực của Bộ, ngành Tư pháp được các đơn vị chủ động tham mưu thực hiện dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: phối hợp xây dựng, phát sóng các phóng sự trong chương trình Thời sự của VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam về Hội nghị triển khai công tác tư pháp năm 2021, định hướng nhiệm kỳ 2021 – 2025; Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân; Chuyển đổi số trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật trên Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp, Báo Pháp luật Việt Nam...

Nhìn chung, trong 03 tháng đầu năm, mặc dù là giai đoạn đầu của việc triển khai Kế hoạch công tác năm, nhưng các nhiệm vụ thông tin, truyền thông về hoạt động của Bộ, ngành vẫn được duy trì thực hiện thường xuyên, chất lượng, bám sát các nhiệm vụ chuyên môn. Nhiều đơn vị đã chủ động chủ trì thực hiện các nhiệm vụ thông tin, truyền thông theo Kế hoạch dưới nhiều hình thức đa dạng, đồng thời phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Bộ trong xử lý thông tin báo chí phản ánh, đưa tin rộng rãi trên cơ quan báo chí về các nhiệm vụ của Bộ, ngành.

Tại cuộc họp các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận về một số nội dung quan trọng, như: Đánh giá việc thực hiện công tác thông tin, truyền thông về hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp 03 tháng đầu năm; Dự thảo Kế hoạch hoạt động của Tổ công tác năm 2021 và đề xuất các giải pháp phát huy hiệu quả hơn nữa vai trò của Tổ công tác; Cách thức triển khai chương trình, kế hoạch truyền thông về kết quả công tác chuyên môn tại các đơn vị...

Phát biểu tại cuộc họp, Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp đã ghi nhận ý kiến của các thành viên Tổ công tác, đồng thời mong muốn các thành viên tổ công tác tiếp tục phát huy vai trò, bám sát các nhiệm vụ Kế hoạch công tác truyền thông Bộ Tư pháp đã ban hành; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Bộ để đảm bảo các thông tin đến báo chí được đầy đủ, kịp thời. 

Cùng chuyên mục
Nam Định: Tập trung giải quyết án phức tạp, có giá trị lớn

Nam Định: Tập trung giải quyết án phức tạp, có giá trị lớn

(PLVN) -Trong tháng 5 năm 2021, các cơ quan THADS Nam Định sẽ thực hiện các giải pháp để phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành THADS, đồng thời, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn trong thời gian chuẩn bị và diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Đọc thêm