Đại học Luật Hà Nội tổ chức nói chuyện về đạo đức nghề Luật

(PLVN) -Sáng 26/9, Đại học Luật Hà Nội tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Giáo dục đạo đức văn hóa, đạo đức công dân, đạo đức nghề luật” tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ tuần lễ giáo dục công dân cho sinh viên hàng năm.

Đại học Luật Hà Nội tổ chức nói chuyện về đạo đức nghề Luật

Tham dự buổi nói chuyện chuyên đề, có T.S Chu Mạnh Hùng- Bí thư Đảng ủy, Quyền Chủ tịch Hội đồng Trường; T.S Trần Quang Huy- Phó Hiệu Trưởng phụ trách Trường, lãnh đạo các Phòng, Ban cùng gần 2.200 tân sinh viên khóa 44 của Đại học Luật Hà Nội.

Buổi nói chuyện nhằm giáo dục lòng nhân ái, bao dung, độ lượng, biết trân trọng các giá trị đạo đức của dân tộc, xác định trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân, tư cách, tác phong đúng đắn của người công dân cho sinh viên. Thông qua buổi nói chuyện chuyên đề, Trường Đại học Luật Hà Nội mong muốn sinh viên có nhận thức, hành vi, thói quen của lối sống văn minh, tiến bộ nhưng vẫn phù hợp với bản sắc dân tộc Việt Nam.


Tại buổi nói chuyện, nhiều diễn giả, dịch giả, thầy, cô đến từ Trung tâm học tập Văn hóa đạo đức truyền thống UNESCO Việt Nam đã chia sẻ nhiều điều hữu ích cho những tân sinh viên về trách nhiệm của cá nhân trước tập thể và cộng đồng; chuẩn mực đạo đức trong các quan hệ xã hội; hành vi đạo đức, đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên. 

Đặc biệt, buổi nói chuyện còn có sự tham gia chia sẻ về đạo đức nghề luật của  L.S Nguyễn Tiến Lập - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội. Ông Lập là một luật sư chuyên về tư vấn đầu tư và thương mại, thuộc thế hệ đầu tiên của các luật sư Việt Nam cộng tác với luật sư của các hãng luật quốc tế hàng đầu như Baker & McKenzie, Clifford Chance, Freshfields và Coudert Brothers trong việc tư vấn cho các dự án đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.


Qua buổi nói chuyện chuyên đề Trường đại học Luật Hà Nội mong muốn Nhà trường không chỉ đi đầu trong việc việc đào tạo lĩnh vực chuyên môn Luật mà Nhà trường còn rất chú trọng đến việc định hướng về nhân cách, đạo đức dành cho các em sinh viên. Sinh viên của Trường đại học Luật Hà Nội được phát triển toàn diện cả về đạo đức và chuyên môn.  
Cùng chuyên mục
Đọc thêm