Đảm bảo hoạt động của Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thủ Đức thông suốt

(PLVN) -Sáng ngày 07/01/2021, tại Uỷ ban nhân dân Quận 9 (cũ), Chi cục THADS thành phố Thủ Đức tổ chức họp triển khai thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng về công tác tổ chức và quản lý điều hành. 

Đảm bảo hoạt động của Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thủ Đức thông suốt

Tham dự cuộc họp có toàn thể lãnh đạo, công chức chi cục THADS TP Thủ Đức (bao gồm Chi cục THADS Quận 2, Quận 9, quận Thủ Đức cũ, nay là Chi cục THADS quận Thủ Đức).Ông Phạm Huy Hoàng -  Phó Cục trưởng, Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì cuộc họp.

Cùng tham dự về phía Cục THADS thành phố có bà Lê Thị Thuý Hà – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; đại diện Văn phòng Cục THADS thành phố; Về phía Chi cục THADS thành phố Thủ Đức có Bà Nguyễn Thị Thu, lãnh đạo Phụ trách Chi cục THADS thành phố và toàn thể các Lãnh đạo, công chức Chi cục THADS thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Phát biểu tại cuộc họp, Phó cục trưởng Phạm Huy Hoàng động viên toàn thể cán bộ công chức, người lao động Chi cục THADS thành phố Thủ Đức yên tâm công tác, tập trung đoàn kết cùng nhau hoàn thành mọi chỉ tiêu nhiệm vụ của Chi cục. Quá trình thực thi nhiệm vụ, nếu có khó khăn vướng mắc thì Chi cục báo cáo về Cục để có hướng chỉ đạo kịp thời trong khi đợi có chỉ đạo chính thức của Tổng Cục THADS về các hoạt động của Chi cục trong giai đoạn này. (Trước đó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh chỉ định ông Phạm Huy Hoàng – Phó Cục trưởng Cục THADS thành phố là Tổ trưởng tổ chỉ đạo phụ trách Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Thủ Đức để thực hiện việc triển khai, chỉ đạo Chi cục THADS quận Thủ Đức thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn cũng như nhiệm vụ chính trị tại địa phương trong giai đoạn đầu tiên từ khi có Quyết định thành lập Chi cục THADS quận, theo đó, thành viên là đại diện lãnh đạo một số Phòng chuyên môn thuộc cục và Lãnh đạo 03 Chi cục cũ).

Tại Hội nghị công chức của Chi cục cũng có những kiến nghị khó khăn trong quá trình tác nghiệp tại thời điểm hiện tại và đề nghị Lãnh đạo Cục báo cáo Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS hướng dẫn kịp thời. 

Chẳng hạn, chưa có con dấu của Chi cục mới rất khó cho việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị cũng như những cá nhân Chấp hành viên và công chức khác. 

Các ý kiến cũng đưa ra nhiều giải pháp như việc thông tin kết nối giữa Ban lãnh đạo Chi cục, Chấp hành viên, công chức, người lao đồng để kịp thời tiếp nhận thông tin trao đổi của đơn vị; việc thực hiện báo cáo thống kê trên phần mềm; tiếp công dân…

 

Bà Nguyễn Thị Thu cho biết, là đơn vị cấp thành phố nằm trong thành phố, có rất nhiều khó khăn, thách thức đặt ra, mỗi cá nhân công chức phải cố gắng hơn nữa để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra. Do đang trong thời gian chuyển giao chính quyền, việc hoạt động của đơn vị cũng phụ thuộc và ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ giải quyết công việc, mỗi cán bộ công chức đoàn kết trí tuệ tập trung, vượt qua mọi khó khăn, thử thách ban đầu để hoàn thành mọi chỉ tiêu nhiệm vụ của Quốc hội, Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS và Cục THADS giao. 

Bên cạnh đó bà Thu cũng yêu cầu các Chấp hành viên thực hiện ngay một số nội dung như: kể từ ngày 1-1-2021, đề nghị chấp hành viên thông báo cho các tổ chức bán đấu giá để ký phụ lục, hợp đồng sửa đổi bổ sung với tư cách là Chấp hành viên Chi cục THADS TP Thủ Đức. Nhằm đảm bảo cho việc đăng ký quyền sở hữu cho người mua trúng đấu giá trong trường hợp bán đấu giá thành công, tránh phát sinh tranh chấp về tố tụng, hành chính; phân công công chức thực hiện các bước để đề nghị Cục THADS TP.HCM cấp giấy giới thiệu cho Chi cục liên hệ với Công an TP.HCM để được cấp con dấu sớm nhất.

Bà Thu cũng đề nghị Lãnh đạo Cục nhất trí đặt trụ sở chính của Chi cục thành phố Thủ Đức tại Chi cục THADS Quận 9 (cũ). Theo bà Thu, Trụ sở Chi cục quận 9 cũ có vị trí nằm giữa hai quận (quận 2 và Thủ Đức), đảm bảo thuận lợi cho việc đi lại của người dân và của công chức, người lao động của 02 đơn vị (cũ) còn lại trước khi có Quyết định Chính thức từ các cấp có thẩm quyền. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm