Đoàn cán bộ tư pháp Lào tìm hiểu về công tác thi hành án

(PLO) - Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, sáng nay 11/12, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào do Thứ trưởng Sẩm xúc Sim phạ vông dẫn đầu đã có buổi làm việc với Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) - Bộ Tư pháp Việt Nam về công tác THADS. 

 Đoàn cán bộ tư pháp Lào tìm hiểu về công tác thi hành án

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lào cho biết, trong các lĩnh vực mà Bộ Tư pháp Lào quản lý thì công tác THADS là lĩnh vực được người dân rất quan tâm. Để bảo đảm quản lý nhà nước với công tác này cũng như nhằm chuẩn bị tốt cho việc sửa đổi, bổ sung Luật THADS của Lào trong thời gian tới, Thứ trưởng Lào đề nghị Bộ Tư pháp Việt Nam tiếp tục trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác THADS.

Chào mừng Đoàn công tác của Lào đến thăm và làm việc tại Bộ Tư pháp Việt Nam, Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Mai Lương Khôi cho biết, THADS là khâu cuối cùng trong chuỗi hoạt động tố tụng nhưng hết sức quan trọng và đóng góp rất lớn trong hoạt động của các cơ quan tư pháp Việt Nam. Tổng cục trưởng đã thông tin về kết quả THADS của Việt Nam trong thời gian qua và công tác THADS năm 2018 tiếp tục được Quốc hội Việt Nam đánh giá cao; đồng thời chia sẻ nhiều nội dung liên quan đến chức năng, mô hình tổ chức, hoạt động… của Hệ thống THADS Việt Nam. Ngoài ra, ông Khôi và Thủ trưởng một số đơn vị thuộc Tổng cục còn giới thiệu một số nội dung dự kiến sửa đổi, bổ sung của Luật THADS Việt Nam cũng như thủ tục trình Chính phủ, Quốc hội và nhiều vấn đề khác có liên quan đến công tác THADS... để phía bạn tham khảo.

Cùng chuyên mục
Công bố cơ sở dữ liệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án nước ngoài

Công bố cơ sở dữ liệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án nước ngoài

(PLVN) -Chiều 25/9, Bộ Tư pháp, Chương trình phát triển Liên Hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) và Đại sứ quán Anh tại Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo Công bố cơ sở dữ liệu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam bản án, quyết định của tòa án nước ngoài, phán quyết của trọng tài nước ngoài (gọi tắt là Cơ sở dữ liệu).
Đọc thêm