Đồng Nai: Mở đợt cao điểm tuyên truyền Ngày Pháp luật

(PLO) - Nhằm tiếp tục tổ chức Ngày Pháp luật một cách thiết thực, góp phần tạo chuyển biến mới về chất trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, thời gian qua, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức triển khai thực hiện “Ngày Pháp luật” và được các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh hưởng ứng mạnh mẽ, mang lại những kết quả góp phần đáng kể vào công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh. 

Hội thi do Ban An toàn giao thông huyện Long Thành tổ chức

Hội thi do Ban An toàn giao thông huyện Long Thành tổ chức

Ở Đồng Nai, mô hình Ngày Pháp luật được các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh triển khai dưới nhiều hình thức khác nhau như: Tổ chức đọc sách, báo; hội nghị tập huấn, hội nghị triển khai văn bản pháp luật, tọa đàm trao đổi thông tin… 
Nội dung sinh hoạt cũng rất phong phú, tập trung vào các văn bản pháp luật liên quan trực tiếp đến công việc, quyền lợi của cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân như: Luật Đất đai, Bộ luật Dân sự, Luật Giao thông đường bộ, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo, Luật Phòng, chống tham nhũng, phổ biến tuyên truyền về biển đảo… và các văn bản pháp luật mới ban hành đến cơ quan, đơn vị, người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. 
Ngoài ra, việc tổ chức Ngày Pháp luật tại các cơ quan, đơn vị, địa phương đã giúp cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hiểu và nắm vững hơn những quy định của pháp luật, các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; đồng thời, đưa vào các buổi sinh hoạt pháp luật những nội dung, trao đổi nghiệp vụ và rút kinh nghiệm việc vận dụng, áp dụng pháp luật trong giải quyết công việc hàng ngày của cán bộ, công chức, viên chức nhằm hạn chế sai sót trong thi hành công vụ, nâng cao ý thức chấp hành và tôn trọng pháp luật của cán bộ, công chức để người dân làm theo, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. 
Tại huyện Long Thành, Phòng Tư pháp phối hợp với các cơ quan thuộc Khối Nội chính trên địa bàn huyện đã tổ chức Hội thi: Nâng cao kiến thức pháp luật về an toàn giao thông và phòng chống ma túy, tội phạm. Hội thi đã mang đến cho cán bộ công chức, đảng viên, đoàn viên, hội viên của các cơ quan nội chính nhiều kiến thức pháp luật mới trong công tác phòng, chống tội phạm và đảm bảo trật tự an toàn giao thông. 
Đây cũng là dịp để các cán bộ công chức, đoàn viên, hội viên có dịp kiểm tra và nâng cao vốn kiến thức về pháp luật nhằm phát huy tốt trong công tác chuyên môn, tạo sự chuyển biến tốt trong công tác giáo dục pháp luật. Ban Chỉ huy quân sự tỉnh cũng thường xuyên tổ chức sinh hoạt Ngày Pháp luật của lực lượng vũ trang. 
Những cách tuyên truyền đa dạng và sinh động này giúp cho những kiến thức pháp luật vốn khô cứng đang dễ gần, dễ hiểu hơn với người dân tỉnh Đồng Nai.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật Đồng Ngọc Ba: “Mục tiêu cao nhất là làm cho đời sống của bà con ngày càng tốt hơn”

Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật Đồng Ngọc Ba: “Mục tiêu cao nhất là làm cho đời sống của bà con ngày càng tốt hơn”

(PLVN) -Trong 2 ngày 12 và 13/5, tại huyện Hoài Ân (tỉnh Bình Định), ông Đồng Ngọc Ba - Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật - Bộ Tư pháp đã tham gia các Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức. 
Đọc thêm