Đồng Tháp: Đẩy mạnh chống dịch Covid-19 trong các tổ chức hành nghề tư pháp

(PLVN) - Ngày 31/3, Sở Tư pháp đã ban hành văn bản yêu cầu Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước, các tổ chức đấu giá tài sản, các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh thực hiện cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, để bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả, Sở Tư pháp yêu cầu từ nay đến ngày 15/4, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước, các tổ chức đấu giá tài sản và hành nghề công chứng tạm ngừng các hoạt động tập trung trên 20 người. Đối với các hoạt động, sự kiện dưới 20 người, phải thực hiện đầy đủ các bước phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế.

Bố trí viên chức của các chi nhánh Trợ giúp pháp lý làm việc tại nhà (Ảnh minh họa/ Nguồn: Internet) 

Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tạm ngừng tổ chức các hoạt động tư vấn pháp luật tập trung tại cấp huyện, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động tư vấn pháp luật. Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước bố trí viên chức của 2 Chi nhánh (thị xã Hồng Ngự và TP Sa Đéc) làm việc tại nhà, sử dụng công nghệ thông tin để xử lý, giải quyết công việc đến hết ngày 15/4

Trong trường hợp có nhiều hộ dân cùng đến tổ chức hành nghề công chứng thực hiện giao dịch, thì Công chứng viên chủ động hẹn giờ tiếp từng hộ, không để tập trung nhiều người tại trụ sở. Bố trí chỗ ngồi thông thoáng, khoảng cách giữa 2 người bảo đảm từ 2m trở lên.

Cùng chuyên mục
Hoàn thiện quy định về nghĩa vụ của người trúng đấu giá

Hoàn thiện quy định về nghĩa vụ của người trúng đấu giá

(PLVN) -Đấu giá tài sản thi hành án là một trong những bước tác nghiệp quan trọng khi xử lý tài sản thi hành án (THA). Trong giai đoạn này, ngoài chủ thể là người được THA, người phải THA, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan thì một chủ thể quan trọng khác cần được quan tâm, bảo vệ quyền lợi, đó chính là người trúng đấu giá, người mua được tài sản THA.
Đọc thêm