Hà Nội tập huấn kỹ năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho sinh viên

(PLVN) - Sáng 26/11, Sở Tư pháp và Thành đoàn Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho sinh viên và phát động Cuộc thi tìm hiểu trực tuyến tác hại của ma túy, rượu bia, thuốc lá trên nền tảng tuoitrehanoi.com. 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến cho biết, trong những năm qua, Sở Tư pháp và Thành đoàn Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ, tích cực chỉ đạo, hướng dẫn để đưa pháp luật đến với các bạn sinh viên. Nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), cả chính khóa và ngoại khóa đã được thực hiện nhằm trang bị kiến thức pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật; nhận thức về trách nhiệm xã hội, về nghĩa vụ công dân, góp phần xây dựng nếp sống tuân thủ Hiến pháp và pháp luật cho các bạn sinh viên. 

Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội khẳng định mỗi đoàn viên, sinh viên là một báo cáo viên tại cơ sở, là lực lượng nòng cốt thực hiện hoạt động PBGDPL, là cầu nối để đưa chủ trương, chính sách, pháp luật vào cuộc sống một cách gần gũi và thiết thực. 

 Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến khai mạc Hội nghị

Đặc biệt, việc tuyên truyền, PBGDPL, tổ chức thi hành pháp luật, nâng cao nhận thức, hiểu biết và ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật trong sinh viên, rất quan trọng. Thực tiễn đó đòi hỏi mỗi đoàn viên, sinh viên phải có sự chuyển biến về “chất”, từng bước cải thiện và nâng cao cả về kiến thức, kỹ năng nhằm góp phần vào việc nâng cao chất lượng PBGDPL, để bạn bè, người thân, những người xung quanh có thể hiểu đúng, đầy đủ và thực hiện tốt các quy định của pháp luật. 

Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể (Bộ Tư pháp) Đỗ Xuân Lân giới thiệu những nội dung cơ bản của Thông tư số 03/2018/TT-BTP ngày 10/3/2018 quy định Bộ tiêu chí đánh giá hiệu quả công tác PBGDPL. Ông Lân đã tập trung giới thiệu các kỹ năng, nghiệp vụ PBGDPL trong tình hình mới dành cho sinh viên. 

Các bạn sinh viên tham dự Hội nghị 

Thông qua nội dung được tập huấn đã giúp cho sinh viên hiểu sâu hơn về kỹ năng, nghiệp vụ cũng như các văn bản pháp luật mới làm hành trang cho việc tuyên truyền, PBGDPL, từ đó góp phần đưa hoạt động tuyên truyền, PBGDPL đi vào thực chất, hiệu quả hơn.

Cũng tại Hội nghị, Thành đoàn Hà Nội phát động Cuộc thi tìm hiểu trực tuyến tác hại của ma túy, rượu bia, thuốc lá trên nền tảng tuoitrehanoi.com. Cuộc thi trực tuyến này sẽ chính thức diễn ra từ ngày 1/12 tới đây.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm