Hà Tĩnh: 24 thí sinh xuất sắc tham dự chung kết cuộc thi “Pháp luật học đường”

(PLVN) -Sáng 7/6/2020, 24 học sinh xuất sắc nhất đại diện cho hơn 300.000 học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã bước vào tham dự Vòng chung kết cuộc thi trực tuyến toàn quốc“Pháp luật học đường”. 

Phòng thi Vòng chung kết cuộc thi trực tuyến toàn quốc“Pháp luật học đường” tại tỉnh Hà Tĩnh.

Phòng thi Vòng chung kết cuộc thi trực tuyến toàn quốc“Pháp luật học đường” tại tỉnh Hà Tĩnh.

Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường” do Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup phối hợp tổ chức, phát động trên toàn quốc từ tháng 11/2019. Đến sáng nay (7/6), tại tỉnh Hà Tĩnh có 24 thí sinh xuất sắc nhất của 3 trường THPT gồm: Trường THPT Cẩm Bình huyện Cẩm Xuyên, Trường THPT Nghèn huyện Can Lộc và trường THPT Nguyễn Công Trứ huyện Nghi Xuân lọt vào cuộc thi chung kết toàn quốc.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn,Phó giám đốc Sở Tư Pháp Hà Tĩnh phát biểu khai  mạc chung kết cuộc thi “Pháp luật học đường” tại Hà Tĩnh.

Trải qua 2 vòng thi là vòng loại và vòng bán kết, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 17.486 lượt thi. Vòng bán kết có 64 học sinh tham gia-Hà Tĩnh là một trong 2 tỉnh, thành của cả nước có thí sinh lọt vào vòng bán kết nhiều nhất. Trong đó em Trần Khánh Điệp, Trường THPT Nghèn là 1 trong 64 thí sinh đạt điểm số cao và có thời gian làm bài thi nhanh nhất. Tại vòng thi chung kết lần này, Hà Tĩnh có 24 tham dự trong tổng số 307 thí sinh lọt vào vòng thi chung kết của cả nước. 

Theo kế hoạch ban đầu của Ban tổ chức cuộc thi Trung ương, vòng chung kết cuộc thi pháp luật học đường sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Tuy nhiên do điều kiện về phòng chống dịch bệnh Covid- 19, BTC đã quyết định tổ chức thi tập trung tại các địa phương dưới hình thức thi trực tuyến. Để chuẩn bị cho kỳ thi lần này, Hà Tĩnh đã thành lập BTC và Tổ thư ký giúp việc Ban Tổ chức cuộc thi của tỉnh, đồng thời chuẩn bị các nội dung và các điều kiện đảm bảo để tổ chức.  

 BTC tặng hoa, trao quà động viên và chúc cho các thí sinh thi tốt. 

Tại buổi lễ khai mạc chung kết cuộc thi “Pháp luật học đường”, BTC cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường” tỉnh Hà Tĩnh đánh giá cao những nỗ lực của các thí sinh, đồng thời tặng hoa, trao quà động viên và chúc cho các thí sinh đạt kết quả tốt nhất. 

Ông Nguyễn Quốc Tuấn,Phó giám đốc Sở Tư Pháp Hà Tĩnh, Trưởng Ban Tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường” tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Ngay sau khi có thông báo chính thức danh sách các thí sinh đủ điều kiện dự thi vòng Chung kết, Sở Tư pháp đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn có văn bản chỉ đạo, tạo điều kiện để 3 nhà trường có thí sinh đủ điều kiện được dự thi vòng Chung kết và đạt thành tích cao. Đồng thời, Sở Tư pháp cũng đã phối hợp với các đơn vị liên quan như Điện lực, Viễn thông bảo đảm các điều kiện về điện sáng, kết nối internet, ổn định đường truyền tổ chức Cuộc thi. Đồng thời, BTC đi kiểm tra địa điểm thi, trực tiếp làm việc với Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm và giáo dục thường xuyên tỉnh Hà Tĩnh (nơi được chọn làm địa điểm thi) chuẩn bị tốt tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi.

Cũng theo ông Tuấn, tại Hà Tĩnh cuộc thi đã có sức lan tỏa rộng lớn, hấp dẫn tuổi trẻ học đường và trở thành sân chơi bổ ích cho học sinh. Thông qua cuộc thi này nhằm góp phần tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong các nhà trường, cơ sở giáo dục và đào tạo.

Vòng Chung kết Cuộc thi toàn quốc bắt đầu từ 09h00 đến 10h00 ngày 07/6/2020, các thí sinh thi trực tuyến online cùng một thời điểm. Mỗi thí sinh sẽ trải qua 02 phần thi trắc nghiệm và thi tự luận với tổng số tối đa của hai phần là 500 điểm, trong thời gian tối đa 55 phút.  Đối với phần trắc nghiệm, mỗi thí sinh phải trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm, trong thời gian tối đa là 10 phút. Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, không trả lời hoặc trả lời sai không bị trừ điểm. Đối với câu hỏi thi tự luận, đề bài trên phần mềm Cuộc thi đưa ra 03 tình huống pháp lý để thí sinh lựa chọn 01 tình huống, trong thời gian tối đa 45 phút. Kết quả xếp hạng, xét giải của thí sinh dựa trên cơ sở kết quả điểm của các phần thi trắc nghiệm, tự luận và thời gian thi của thí sinh đó. Thí sinh đạt giải là thí sinh có tổng điểm thi cao nhất và thời gian thi ngắn nhất.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Các cơ quan Thi hành án dân sự nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong phòng, chống dịch Covid-19

Các cơ quan Thi hành án dân sự nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) -Trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, thực hiện Thông báo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Tư pháp, Công văn của Tổng cục THADS về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 cùng các chỉ đạo của địa phương, các cơ quan THADS đã kịp thời có văn bản yêu cầu cơ quan, đơn vị trực thuộc thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
Đọc thêm