Học viện Tư pháp tổ chức Hội nghị công chức, viên chức chức và người lao động năm 2018

(PLO) - Sáng 11/1, Học viện Tư pháp đã tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm 2018. Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp Khương Thị Thanh Huyền, Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên.

Thay mặt lãnh đạo Học viện Tư pháp, Giám đốc Học viện Đoàn Trung Kiên cho biết trong năm 2018, Học viện đã chủ động tích cực triển khai toàn diện các lĩnh vực công tác theo Kế hoạch năm 2018, đặc biệt là hoàn thành vượt chỉ tiêu kết quả đào tạo, bồi dưỡng năm 2018, được cấp có thẩm quyền cho phép thực hiện nhiệm vụ đào tạo trung cấp lý luận chính trị - hành chính; hoàn thành việc chuyển đổi các chương trình đào tạo theo hệ thống tín chỉ và hoàn thành việc biên soạn giáo trình, tài liệu phục vụ cho hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. 

 Cùng với đó, Học viện đã có nhiều khởi sắc trong hoạt động đào tạo các chức danh tư pháp, bổ trợ tư pháp với tổng số 4.955 học viên được tuyển sinh, đạt 166% so với chỉ tiêu kế hoạch được được giao, tăng khoảng 23% so với năm 2017. Đặc biệt, Học viện đã tổ chức khai giảng được 2 lớp đào tạo chung nguồn thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư khóa 1 và khai giảng lớp đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế khóa 2 tại Hà Nội. Đây là một trong những chương trình đào tạo nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ Tư pháp trong thời gian qua. Ngoài ra, Học viện cũng đã chuẩn bị xong các điều kiện cần thiết và tuyển sinh lớp đào tạo chung nguồn Thẩm phán, Kiểm sát viên, Luật sư khóa 2 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Học viện trong năm 2018 là thực hiện Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Việt Nam, trong đó tập trung vào việc xây dựng dự thảo Kế hoạch triển khai Dự án năm 2018, chỉnh lý dự thảo Kế hoạch tổng thể 2018 - 2020 theo chỉ đạo của Thứ trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo Dự án của hai Bộ Tư pháp Việt Nam – Lào. Bên cạnh đó, các mặt công tác khác cũng đạt được các kết quả tốt. 


Cụ thể, công tác xây dựng chương trình đào tạo, bồi dưỡng được tích cực triển khai và hoàn thành; công tác kiện toàn tổ chức bộ máy, nhân sự, rà soát, bổ sung quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng và cấp vụ của Học viện giai đoạn 2017 - 2021 và giai đoạn 2021 - 2026 được thực hiện bài bản, đúng quy trình, thủ tục; các chế độ, chính sách về tiền lương, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho công chức, viên chức, người lao động được đảm bảo đầy đủ, kịp thời; tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Học viện Tư pháp và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba; công tác ứng dụng công nghệ thông tin được chú trọng tăng cường... 

Bên cạnh những kết quả đạt được, ông Kiên cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại mà Học viện Tư pháp cần khắc phục trong năm 2018 đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ của Học viện Tư pháp năm 2019. Cụ thể, Học viện Tư pháp sẽ tiếp tục tuyển sinh các lớp đào tạo mới theo kế hoạch đào tạo năm 2019 và thực hiện thí điểm ít nhất 1 lớp đào tạo nghề luật sư chất lượng cao theo Đề án đào tạo nghề luật sư chất lượng cao và chương trình đào tạo nghề luật sư chất lượng cao; xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học năm 2019 theo hướng tăng cường ứng dụng cho hoạt động đào tạo, bồi dưỡng; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu quản lý điều hành của Học viện và trực tiếp phục vụ hoạt động đào tạo, bồi dưỡng...

Tại Hội nghị, đại diện các công chức, viên chức và người lao động của Học viện đã đề xuất một số giải pháp như bảo đảm quyền lợi cho đội ngũ công chức, viên chức, người lao động nói chung trong học viện; chủ động hơn trong nắm bắt tư tưởng, quan tâm hơn tới đời sống tinh thần của cán bộ, công nhân viên; tổ chức thêm nhiều hoạt động giao lưu, thiện nguyện hơn nữa... Thay mặt lãnh đạo Học viện Tư pháp, Giám đốc Đoàn Trung Kiên phát động phong trào thi đua trong tập thể công chức, viên chức và người lao động Học viện với chủ đề “Sáng tạo, kỷ cương, tiền lương, đoàn kết, hành động”. Ngoài ra, Hội nghị cũng đã bầu thêm 2 đồng chí tham gia vào Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2019 với số phiếu tín nhiệm đạt tỉ lệ cao. Nhân dịp này, Giám đốc Học viện Tư pháp đã trao tặng Giấy khen cho các cá nhân và tập thể thuộc Học viện đạt thành tích xuất sắc trong công tác.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm