Hội nghị tập huấn nội dung cơ bản của Công ước quốc tế và pháp luật Việt Nam về chống tra tấn

(PLVN) -Tham dự Hội nghị có hơn 260 đại biểu là báo cáo viên cấp huyện, công chức của Phòng Tư pháp huyện, công chức Tư pháp Hộ tịch và các hòa giải viên, người có uy tín của 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bá Thước tỉnh Thanh Hóa.

Hội nghị tập huấn nội dung cơ bản của Công ước quốc tế và pháp luật Việt Nam về chống tra tấn

Thực hiện Quyết định số 520/QĐ-BTP ngày 05/3/2019 ban hành Kế hoạch năm 2019 của Bộ Tư pháp thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân về nội dung của Công ước chống tra tấn và pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn; Quyết định số 718/QĐ-BTP ngày 29/3/2019 phê duyệt Kế hoạch tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm, tập huấn và các đoàn thanh tra, kiểm tra, khảo sát năm 2019, ngày 18/9/2019, tại Trung tâm Hội nghị huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa, Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp đã phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tập huấn về nội dung cơ bản của Công ước quốc tế về chống tra tấn và pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn.

Vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật Lê Vệ Quốc khẳng định  Công ước quốc tế về chống tra tấn là một trong những nội dung quan trọng mà các đại biểu cần nắm bắt.

Tham dự Hội nghị có hơn 260 đại biểu là báo cáo viên cấp huyện, công chức của Phòng Tư pháp huyện, công chức Tư pháp Hộ tịch và các hòa giải viên, người có uy tín của 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bá Thước tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí Lê Vệ Quốc, Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật - Bộ Tư pháp chủ trì Hội nghị. Về phía địa phương có sự tham gia của đồng chí Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng PBGDPL huyện Bá Thước và đại diện Sở Tư pháp tỉnh Thanh Hóa

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe TS. Nguyễn Toàn Thắng, Phó Viện trưởng Viện Luật So sánh, Trường Đại học Luật Hà Nội báo cáo các chuyên đề: (i) Giới thiệu những nội dung cơ bản của Công ước quốc tế về chống tra tấn; (ii) Pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn.

Sau khi đồng chí báo cáo viên trình bày các nội dung trên, đồng chí Vụ trưởng Lê Vệ Quốc đã kết luận hội nghị, đồng chí tiếp tục khẳng định lại Công ước quốc tế về chống tra tấn là một trong những nội dung quan trọng mà các đại biểu (chủ yếu là các báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp huyện, các công chức tư pháp - hộ tịch xã, các hòa giải viên, những người già làng, trưởng bản có uy tín cao trong cộng đồng dân cư) cần nắm bắt để trước hết bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bản thân mình, đồng thời có thể tuyên truyền, hướng dẫn các nội dung cơ bản của Công ước và pháp luật Việt Nam về phòng, chống tra tấn đến gia đình, cộng đồng và xã hội./. 

Cùng chuyên mục
Nghiên cứu, xây dựng tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản uy tín

Nghiên cứu, xây dựng tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản uy tín

(PLVN) -Đây là một trong những nhiệm vụ mà Bộ Tư pháp được giao tại dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước đối với hoạt động đấu giá tài sản. Dự thảo Chỉ thị cũng quy định cụ thể trách nhiệm của một số Bộ có liên quan trực tiếp đến hoạt động đấu giá tài sản và hiện đang được đưa ra lấy ý kiến.
Đọc thêm