Hội thảo đánh giá tình hình triển khai thi hành Hiến pháp 2013

(PLO) - Ngày 6/8, Bộ Tư pháp tổ chức Hội thảo đánh giá tình hình triển khai thi hành Hiến pháp 2013 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Thứ trưởng Trần Tiến Dũng tham dự và chủ trì Hội thảo.

Hội thảo đánh giá tình hình triển khai thi hành Hiến pháp 2013

Thực hiện nhiệm vụ triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013, trong thời gian qua Chính phủ đã chỉ đạo sát sao các bộ, ngành tập trung cao độ cho công tác soạn thảo, trình các dự án luật trực tiếp triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013 để các quy định của Hiến pháp kịp thời đi vào cuộc sống. Chính phủ đã có nhiều hoạt động nhằm bảo đảm chất lượng của các dự án luật, pháp lệnh.

Về phía Bộ Tư pháp, với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước về công tác xây dựng pháp luật, Bộ thường xuyên đôn đốc các bộ, ngành bảo đảm tiến độ, chất lượng của các dự án luật, pháp lệnh, ban hành đầy đủ, kịp thời văn bản quy định chi tiết để luật, pháp lệnh sớm đi vào cuộc sống…

Các tham luận và trao đổi tại Hội thảo tập trung đánh giá những kết quả đạt được, thẳng thắn nhìn nhận những khó khăn, vướng mắc của quá trình triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013 mà trọng tâm là công tác xây dựng pháp luật trong thời gian vừa qua. 

Kết luận Hội thảo, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng đánh giá cao kết quả thảo luận của các đại biểu đến từ Trung ương và địa phương. Kết quả thu được từ Hội thảo cũng gợi mở những ý tưởng, suy nghĩ mới cho quá trình sửa đổi các đạo luật quan trọng về tổ chức bộ máy nhà nước và quản lý đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức phù hợp với các nghị quyết quan trọng của Đảng về cải cách, đổi mới tổ chức bộ máy nhà nước và công tác quản lý cán bộ trong tình hình mới./.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm