Khai mạc kỳ Kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư đợt 1 năm 2019

(PLVN) - Chiều 5/7, tại Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) đã tổ chức Khai mạc kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư khu vực phía Bắc đợt 1 năm 2019. Kỳ kiểm tra lần này có 438 hồ sơ đăng ký dự thi, trong đó có 431 thí sinh đủ điều kiện.

Khai mạc kỳ Kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư đợt 1 năm 2019

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) Đỗ Ngọc Thịnh nhấn mạnh: với số lượng thí sinh dự thi đông đảo cho thấy tín hiệu  nghề luật sư ở nước ta đang ngày càng được quan tâm và có sự trỗi dậy mạnh mẽ. Do đó, việc đào tạo nguồn luật sư, kiểm tra kết quả hành nghề luật sư, bồi dưỡng các luật sư đã trở thành luật sư đang là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Bộ Tư pháp và của LĐLSVN.

 Thông qua các kỳ thi, những người tập sự hành nghề luật sư sẽ trưởng thành và vững vàng khi trở thành đội ngũ luật sư, góp phần vào công cuộc cải cách tư pháp, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội đồng thời tạo được sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và xã hội. Ngay sau đó, Luật sư Nguyễn Văn Chiến, Phó Chủ tịch LĐLSVN đã phổ biến chi tiết quy định của kỳ thi, những điều thí sinh được làm và không được làm trong phòng thi nhằm đảm bảo không có thí sinh nào vi phạm quy chế phải lập biên bản trong các buổi kiểm tra.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm