Khối thi đua I - Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức các hoạt động xã hội tại Lai Châu

(PLVN) - Trong 2 ngày (từ ngày 5 - 6/11), Khối thi đua I - Công đoàn Viên chức Việt Nam đã đến trao đổi kinh nghiệm thực tiễn và tổ chức các hoạt động xã hội năm 2020 tại tỉnh Lai Châu.

Tham gia đoàn công tác của Khối thi đua I - Công đoàn Viên chức Việt Nam gồm đồng chí Phạm Văn Quân, Ủy viên Ban Thường vụ; đại diện Ban Chính sách Pháp luật Công đoàn Viên chức Việt Nam và Công đoàn 9 bộ, ngành: Bộ Tư pháp; Bộ Tài chính; Bộ Tài nguyên và Môi trường; Bộ Ngoại giao; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Nội vụ, Bộ LĐTB&XH, Bộ VHTT-DL; Bộ Khoa học và Công nghệ.

Dự buổi làm việc phía tỉnh Lai Châu có ông Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Mặt trận Tổ quốc, Liên đoàn Lao động, các sở, ban, ngành liên quan và Công đoàn Viên chức tỉnh Lai Châu.

Khối thi đua I - Công đoàn Viên chức Việt Nam thăm trao đổi kinh nghiệm thực tiễn và tổ chức các hoạt động xã hội tại tỉnh Lai Châu.
Trong buổi làm việc đầu tiên, thay mặt cho tỉnh ông Trần Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đã thông tin nhanh về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong 5 năm qua và thông báo về thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về công tác công đoàn, qua đó trang bị thêm những kinh nghiệm, kiến thức phục vụ cho công tác chỉ đạo công đoàn của các bộ, ngành ngày càng tốt hơn.
 Trao tặng nhà tình nghĩa cho cán bộ Tư pháp xã có hoàn cảnh khó khăn.

Trong chuyến công tác tại tỉnh Lai Châu, Công đoàn Khối thi đua I đã trao tặng và bàn giao 1 nhà tình nghĩa cho 1 cán bộ tư pháp tại xã Mù Sang, huyện Phong Thổ (huyện biên giới giáp Trung Quốc), đã bị lũ cuốn trôi mất nhà và con gái vào tháng 4/2020. Đồng thời, thăm và tặng quà Đồn biên phòng Dào San, thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu, tặng quà cho 10 gia đình chính sách, gia đình gương mẫu trên địa bàn thuộc khu vực đồn biên phòng quản lý và tặng quà cho 10 gia đình chính sách tại xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ tỉnh Lai Châu.

Cùng đi với đoàn có ông Lê Thanh Hải, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh; ông Trần Công Hướng, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lai Châu; ông Vương Thế Mẫn, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phong Thổ; đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu và chỉ huy trưởng Đồn biên phòng Dào San cùng lãnh đạo chính quyền xã trên địa bàn.

Trao tặng 4 máy lọc nước sạch công nghệ Na nô tiên tiến của Châu Âu cho các trường học trên địa bàn tỉnh. 
Trao tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình gương mẫu.

Nhân dịp này, Công đoàn Bộ Tư pháp cũng đã trao tặng 1 nhà đại đoàn kết trị giá 50 triệu đồng cho gia đình chính sách tại xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tặng 30 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học tỉnh Lai Châu. Đồng hành cùng với đoàn có nhà tài trợ Henssen Đức - Văn phòng tại Việt Nam đã tài trợ 4 máy lọc nước sạch công nghệ Nanô tiên tiến của Châu Âu với công suất 1.300 lít nước sạch cho các trường học trên địa bàn tỉnh với trị giá mỗi máy hơn 200 triệu đồng.

 Công đoàn Bộ Tư pháp cũng trao tặng 1 nhà đại đoàn kết trị giá 50 triệu đồng cho gia đình chính sách tại xã Sin Suối Hồ.

Đại diện cho đoàn, bà Khương Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp – Trưởng khối thi đua I đã cảm ơn sự quan tâm và đón tiếp đoàn chu đáo của tỉnh Lai Châu. Đồng thời, thông tin về những hoạt động của đoàn trong những năm qua, qua đó nhấn mạnh các hoạt động từ thiện hướng về những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên các vùng miền bằng những việc làm ý nghĩa, đặc biệt là hoạt động xây nhà tình nghĩa là một trong những hoạt động rất nổi bật của các cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Đây cũng là hoạt động thiết thực của Công đoàn Khối thi đua I nhằm động viên, hỗ trợ, giúp đỡ gia đình thiệt hại nặng nề trong đợt mưa đá gió lốc vào đêm 23 rạng sáng ngày 24/4/2030 và bà con có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống. Nhất là bà con ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, điển hình như tỉnh Lai Châu.

Trong chuyến đi Đoàn công tác đã tìm hiểu văn hóa địa phương, đặc biệt là bản sắc văn hóa đồng bào dân tộc Mông tại xã Sin Suối Hồ huyện Phong Thổ. Từ đó nhằm tăng cường sự gắn kết của Công đoàn các đơn vị trong Khối thi đua I -  Công đoàn Viên chức Việt Nam nói chung và với các ngành, công đoàn viên chức tỉnh Lai Châu nói riêng.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thái Nguyên: Tập trung thi hành các vụ việc trọng điểm

Thái Nguyên: Tập trung thi hành các vụ việc trọng điểm

(PLVN) -Mặc dù tiếp tục ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 nhưng 6 tháng đầu năm 2021 công tác thi hành án dân sự (THADS) Thái Nguyên đã đạt được kết quả tương đối khả quan (về việc đạt 56,74%, về tiền đạt 22,87%). 
Đọc thêm