Khởi tố 4 bị can dùng xăng tấn công đoàn cưỡng chế thi hành án

(PLVN) - Công an huyện Cái Nước (Cà Mau) vừa cho biết đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 4 đối tượng dùng xăng tấn công đoàn cưỡng chế thi hành án xảy ra ngày 7/8 vừa qua.

Khởi tố 4 bị can dùng xăng tấn công đoàn cưỡng chế thi hành án

Các đối tượng gồm: Phạm Hoàng Kiếm (50 tuổi); Lê Thị Hiến (42 tuổi, vợ ông Kiếm); Phạm Văn Nguyên (23 tuổi, con ông Kiếm), cùng ngụ ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước và Phạm Văn Bé (29 tuổi, con rể ông Kiếm; ngụ huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) về tội "Chống người thi hành công vụ" và "Cố ý gây thương tích".

Trước đó như Báo PLVN thông tin, 9 giờ sáng ngày 7/8, tại ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, các lực lượng chức năng tiến hành công bố quyết định cưỡng chế thi hành án tại gia đình ông Phạm Hoàng Kiếm và bà Lê Thị Hiến thì ông Kiếm, bà Hiến không đồng tình. Khi đoàn cưỡng chế đang tiến hành cưỡng chế theo kế hoạch thì bị nhiều đối tượng dùng hung khí và xăng chống đối quyết liệt khiến nhiều người trong đoàn bị bỏng. Những người tham gia đoàn cưỡng chế đã nhanh chóng dập lửa, đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Trong số 13 người bị thương có 3 cán bộ, chấp hành viên Chi cục THADS Cái Nước, 8 người của Công an huyện và 2 cán bộ xã Thạnh Phú. Các trường hợp cán bộ bị thương phải điều trị tại bệnh viện tỉnh và huyện, một trường hợp bỏng nặng điều trị ở tuyến trên. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm