Lãnh đạo Bộ Tư pháp dâng hương tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp

(PLO) - Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Bính Thân, ngày 23/1, thay mặt lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cùng đoàn công tác của Bộ Tư pháp đã tới dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh bên núi Thổ Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Thứ trưởng Lê Thành Long thay mặt Đoàn công tác Bộ Tư pháp dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ trưởng Lê Thành Long thay mặt Đoàn công tác Bộ Tư pháp dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn cũng tới dâng hương tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp tại thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang và thăm, chúc tết lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, HĐND tỉnh Tuyên Quang. 

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Thứ trưởng Lê Thành Long và Đoàn công tác của Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp và Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Tuyên Quang đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ, Anh hùng giải phóng dân tộc, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam. 

Thay mặt Đoàn công tác Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Lê Thành Long đã ghi lưu bút, cầu mong anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh phù hộ, độ trì cho quốc thái, dân an; cho ngành Tư pháp, THADS tiếp tục phát triển, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của đất nước. 

Dâng hương tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Lê Thành Long và Đoàn công tác bày tỏ lòng tri ân đối với công lao của các bậc tiền nhân và khẳng định các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức ngành tư pháp đang nỗ lực tiếp nối, phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh, xây dựng ngành tư pháp ngày càng phát triển, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của đất nước. 
Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp trong kháng chiến tại thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang được khánh thành vào tháng 8 năm 2010 nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống của ngành tư pháp. Từ đó đến nay, đây là nơi gửi gắm tình cảm sâu nặng, sự tri ân của cán bộ ngành tư pháp đối với các thế hệ đi trước. Di tích lịch sử Bộ Tư pháp là một trong những di tích lịch sử cách mạng quan trọng ở Chiến khu Việt Bắc, đã được xếp hạng Di tích cấp quốc gia vào tháng 7/2005.

Thăm và chúc tết lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, HĐND tỉnh Tuyên Quang, Thứ trưởng Lê Thành Long chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã đạt được trong năm 2015 và cảm ơn sự quan tâm của chính quyềnđịa phương đối với công tác tư pháp, THADS trên địa bàn tỉnh. 

Thứ trưởng cũng đánh giá cao sự phối hợp giữa tỉnh Tuyên Quang và Bộ Tư pháp trong các mặt công tác thời gian qua, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ, sự quan tâm tới công tác tư pháp, THADS của chính quyền địa phương. 

Thay mặt lãnhđạo tỉnh Tuyên Quang, ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang cảm ơn sự quan tâm của Bộ Tư pháp và  cho biết chính quyền và nhân dân tỉnh Tuyên Quang đánh giá rất cao những dấu ấn, những thành tựu cũng như những đóng góp của Bộ Tư pháp, ngành tư pháp đối với sự phát triển chung của đất nước, trong đó có tỉnh Tuyên Quang. 

Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang khẳng định sẽ tiếp tục quan tâm tới công tác Tư pháp, THADS  và mong muốn công tác tư pháp, THADS trên địa bàn tỉnh cũng có những đột phá mới, xứng đáng với sự tin tưởng của chính quyền và nhân dân địa phương. 

Cùng ngày, Thứ trưởng Lê Thành Long cùng Đoàn công tác của Bộ Tư pháp đã tới thăm và chúc tết tập thể cán bộ, công chức, viên chức Sở Tư pháp, Cục THADS tỉnh Tuyên Quang. 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm