“Lấy sự hài lòng của nhân dân, doanh nghiệp là mục tiêu làm việc”

(PLO) -Thực hiện Công văn số 915/TTg-CCHC ngày 11/07/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính và đẩy mạnh cải cách hành chính, chiều 9/11, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) do Thứ trưởng Bộ Tư Pháp Trần Tiến Dũng làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác CCHC tại UBND tỉnh Kon Tum. 

Thứ trưởng Trần Tiến Dũng làm việc với UBND tỉnh Kon Tum về công tác cải cách hành chính tại địa phương

Thứ trưởng Trần Tiến Dũng làm việc với UBND tỉnh Kon Tum về công tác cải cách hành chính tại địa phương

Đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Lại Xuân Lâm, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành địa phương.

Trước buổi làm việc với UBND tỉnh Kon Tum, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng và Đoàn công tác Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ đã kiểm tra công tác CCHC đối với bộ phận một cửa thuộc UBND thành phố Kon Tum. Thứ trưởng Trần Tiến Dũng biểu dương công tác CCHC, phục vụ nhân dân tại bộ phận một cửa.

Tại buổi làm việc, ông Trần Ngọc Anh, Phó Vụ trưởng Vụ CCHC, Bộ Nội vụ đề nghị tỉnh Kon tum cần lưu ý đến chất lượng đội ngũ cán bộ. Tiếp tục tập trung chỉ đạo tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trực tiếp nhận, thụ lý, giải quyết TTHC để tạo sự thân thiện gần gũi giữa người dân với cán bộ.

Sau khi các lãnh đạo Sở, ban ngành địa phương phát biểu những kết quả, thuận lợi mà địa phương đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời cũng nêu những khó khăn mà cán bộ, nhân viên khó khăn trong công việc CCHC. Ông Lại Xuân Lâm, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cũng cho rằng: Lãnh đạo tỉnh luôn luôn xác định CCHC là nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc cũng còn nhiều khó khăn khiến cho công việc CCHC vẫn chưa trọn vẹn.

Vì vậy lãnh đạo UBND tỉnh tiếp tục đôn đốc, chỉ đạo thực hiện hiệu quả, đúng tiến độ các nhiệm vụ đề ra tại kế hoạch CCHC nhà nước trên địa bàn tỉnh Kon Tum; triển khai khảo sát sự hài lòng của người dân; tiếp tục triển khai các lớp bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức theo chỉ tiêu đề ra. Đồng thời kiểm tra giám sát đánh giá công tác CCHC đối với các Sở, ban ngành; Xây dựng và trình cấp có thẩm quyền xem xét phương án điều chuyển cán bộ ở những nơi thừa và thiếu cán bộ. Đồng thời mong muốn các bộ, ngành tiếp tục quan tâm, chia sẻ những khó khăn đối với tỉnh địa phương.

Kết thúc buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Trưởng đoàn kiểm tra công tác CCHC Trần Tiến Dũng đồng tình với các ý kiến của các sở, ban ngành từ ban hành kế hoạch, đến nội dung tuyên truyền trong quá trình CCHC đến thi đua, khen thưởng. Trong quá trình làm việc cán bộ, nhân viên của tỉnh Kon Tum đã có nhiều sáng tạo, duy trì khá bài bản các thể chế, ban hành khá đầy đủ các văn bản. CCHC tỉnh cũng đã cắt giảm nhiều thời gian chờ đợi cho người dân, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân và doanh nghiệp trong công tác CCHC; kịp thời công khai các thủ tục hành chính mới…

Thứ trưởng cũng chúc mừng sự nỗ lực của cán bộ, công chức, viên chức tại địa phương đã nỗ lực trong điều kiện địa phương còn nhiều khó khăn. Đồng thời Thứ trưởng Trần Tiến Dũng cũng đề nghị tăng cường hơn nữa công tác chỉ đạo điều hành, phải quyết liệt, sâu sát và quyết tâm. Triển khai thực hiện hoàn thành những kế hoạch được đề ra từ đầu năm; Công tác thể chế cũng cần phải ưu tiên, chủ trương của Chính phủ là lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hiệu quả công việc;

Đẩy mạnh cải cách đơn giản hoá thủ tục hành chính, đặc biệt là những thủ tục liên quan trực tiếp tới người dân và doanh nghiệp, niêm yết thủ tục hành chính kịp thời; kiện toàn tổ chức về chức năng nhiệm vụ, quan tâm thêm đối với đội ngũ cán bộ công chức trực tiếp tiếp xúc làm việc với người dân; Tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, liên tục thường xuyên để cho người dân tiếp cận được với các quy định, văn bản mới của pháp luật. 

Trước đó, sáng ngày 09/11/2017 Thứ trưởng Trần Tiến Dũng cùng Đoàn công tác đã có buổi thăm và làm việc với Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Kon Tum. Sau khi lắng nghe báo cáo của ông Cao Tiến Đồng – Chi cục trưởng Chi cục THADS TP Kon Tum về những thuận lợi, khó khăn gặp phải trong năm 2017 Thứ trưởng đã gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Kon Tum, TP Kon Tum đã không ngừng cố gắng, phấn đấu trong công tác THADS. Thứ trưởng cũng nhận định THADS vốn là một lĩnh vực rất khó khăn và phức tạp vì vậy Thứ trưởng đã biểu dương những thành quả mà Chi cục THADS TP Kon Tum đã đạt được trong năm qua.

Bên cạnh đó Thứ trưởng Trần Tiến Dũng cũng chỉ rõ những mục tiêu mà Chi cục THADS TP Kon Tum cần quyết tâm thực hiện trong năm 2018: Cần kịp thời khắc phục những khó khăn, tồn tại của năm 2017, quyết tâm hoàn thành mọi chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2018. Tập trung giải quyết những vụ việc lớn, phức tạp, kéo dài nhất là những đại án liên quan đến tài chính, ngân hàng… Cần khắc phục tình trạng chậm thi hành án, chậm kê biên, có điều kiện là phải thi hành ngay tránh tình trạng bị tồn đọng. Tiếp tục áp dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực THADS để nâng cao chất lượng, tiến độ công việc.

Cuối ngày, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng cùng Đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc với Cục THADS tỉnh Kon Tum. Phát biểu tại buổi làm việc Thứ trưởng biểu dương thành tích mà Cục THADS tỉnh đã đạt được trong năm 2017. Đồng thời, phát huy tốt thành tích đó trong những năm tiếp theo, cần chú trọng trong việc định giá tài sản để làm tốt thêm công tác khiếu nại, tố cáo của người dân. Đẩy mạnh, phối hợp với các sở, ban , ngành như công an, toà án, Viện kiểm sát… để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm